Nintendo có thể sớm "tự đào mồ chôn mình"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/02/2014 03:02 PM

 
  thích

Nintendo từng là đối trọng với PS và Xbox, nhưng giờ đây hệ máy Wii U của họ đã không còn cạnh tranh được với Xbox One và PS4. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Nintendo sẽ sớm giảm giá máy chơi game này để tăng doanh số. Theo một nguồn tin mới đây, Chủ tịch Iwata của Nintendo cho biết sẽ không giảm giá máy console của họ trước tháng Ba năm 2015.


Nintendo có thể sớm "tự đào mồ chôn mình" 1
  

Với giá bán 300 USD, giá Wii U hiện nay cũng đã rẻ hơn so với PS4 và Xbox One. Tuy nhiên, Wii U được cho là không cùng "đẳng cấp" với các console đến từ 2 ông lớn Microsoft và Sony. 


Việc Nintendo không sớm giảm giá cho console của mình được cho là do vấn đề về chi phí. Phí sản xuất của dòng máy này là không hề thấp, và nếu giảm giá ở thời điểm hiện tại, Nintendo có thể sẽ phải chịu lỗ. Đó là chưa kể việc giảm giá cũng chưa chắc giúp doanh số Wii U tốt hơn. Bởi phần mềm, game mới là yếu tố quyết định giúp cho 1 hệ console thành công hay thất bại.


Và Nintendo tin rằng 2 tựa game "đỉnh" Mario Kart 8 Super Smash Bros. sẽ là những tựa game sẽ giúp hãng thu hút thêm người dùng. Đây là các game multiplayer mà Nintendo tin tưởng rằng nó sẽ khuyến khích người dùng Wii U hiện nay mời gọi bạn bè của họ cùng mua máy chơi game này. Tuy nhiên, có lẽ Nintendo cần phải có chiến lược dài hơi hơn nữa thay vì chỉ phụ thuộc vào 2 trò chơi nói trên, nếu như hãng không muốn "tự đào mồ chôn mình".