Những chú chuột chơi game “dị” nhất

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/09/2013 06:30 PM

 
  thích
Chuột chơi game thường là những mẫu chuột được thiết kế một cách đặc biệt để phục vụ tối đa cho việc thưởng thức những tựa game của các game thủ, từ người chơi game đơn thuần, tìm kiếm niềm vui trong mỗi tựa game, đến những game thủ chuyên nghiệp, kiếm sống nhờ vào việc tham gia những giải đấu.

Bản chất là vậy, tuy nhiên để phục vụ cho những tiêu chí kể trên, không ít nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu chuột chơi game sở hữu hình dáng khá “dị”. Dưới đây là một vài trong số chúng:

MadCatz R.A.T

Trải dài từ mẫu R.A.T 3 đến R.A.T 9, có thể nói series chuột chơi game này của Saitek, hay sau này là MadCatz là một trong những chú chuột mang hình dáng “dị” nhất mà game thủ từng được biết tới.

Những chú chuột chơi game “dị” nhất 1

Với việc thay đổi được những tấm đỡ lòng bàn tay hay đỡ ngón cái, cộng với những “quả tạ” thay đổi trọng lượng chú chuột, người sử dụng R.A.T được hỗ trợ đến mức tối đa trong khoản tùy chỉnh chú chuột chơi game.

Zalman FPS Gun

Nếu như việc sản xuất một chú chuột mang ngoại hình dị thường na ná như R.A.T ở trên đã không còn là điều mới mẻ, thì Zalman quyết định tung ra một chú chuột chơi game với hình dáng của một… khẩu súng.

Những chú chuột chơi game “dị” nhất 2

Tất cả các nút bấm trên mẫu chuột chơi game này được thay đổi vị trí để hỗ trợ người sử dụng. Chính vì thế sau khi bỏ ra khoảng 60 USD để sở hữu, người sử dụng sẽ còn phải bỏ ra một khoảng thời gian làm quen với nó.

SteelSeries WoW Cataclysm

Một chú chuột sở hữu hình ảnh gắn liền với tựa game không còn là chuyện quá xa lạ gì với cộng đồng game thủ thế giới. Thế nhưng WoW Cataclysm MMO Mouse của SteelSeries lại nâng việc này lên một tầm cao mới.

Những chú chuột chơi game “dị” nhất 3

Dễ nhận thấy, bên cạnh 3 nút chuột cơ bản, mẫu chuột dành cho game online này được thiết kế thêm hàng loạt nút phụ dành cho game thủ. Thế nhưng chính vì thiết kế của nó mà ban đầu chắc chắn sẽ có không ít người nghĩ rằng 2 nút chạy dọc ngoài cạnh chú chuột chỉ là một mảnh nhựa để trang trí!

R2 Gaming Mouse Mark II

Nếu như những mẫu chuột chơi game bình thường chỉ khiến bản sử dụng tối đa 4 ngón tay, ví dụ ngón cái cho những nút phụ và 3 ngón còn lại dành cho những nút chính, thì Gaming Mouse Mark II lại là một thiết kế có phần liều mạng của nhà sản xuất.

Những chú chuột chơi game “dị” nhất 4

Theo đó, cả 5 ngón tay sẽ đặt lên 5 nút của mẫu chuột này. Hiện tại chú chuột có giá 60 USD.

Thermaltake Element Cyclone

Những game thủ ra mồ hôi tay chắc chắn sẽ thấy mẫu chuột chơi game này có thể sẽ đem lại hiệu quả cho họ. Thế nhưng thông qua những thử nghiệm, hầu như chiếc quạt đặt trên chú chuột chơi game này chỉ làm mát được… 2 ngón tay thay vì cả lòng bàn tay.

Những chú chuột chơi game “dị” nhất 5

Có lẽ Element Cyclone cần tới một chiếc quạt to hơn?