Những chiếc VGA game thủ đừng nên mua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2015 05:47 PM

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số mẫu VGA có hiệu năng chưa tương xứng với giá tiền game thủ nên tránh, không nên chọn mua vào thời điểm hiện tại.

Việc chọn mua cho mình một chiếc VGA vừa túi tiền lại chiến game tốt luôn là điều băn khoăn của mọi game thủ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu mã cũng như chủng loại với hiệu năng không chênh lệch nhiều khiến cho việc "đi chợ" phần cứng trở nên khó khăn với những người không thường xuyên cập nhật tin tức.

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số mẫu VGA có hiệu năng chưa tương xứng với giá tiền và đã có những sản phẩm khác thích hợp hơn trong khoảng chi tiêu đó để game thủ tránh, không nên chọn mua vào thời điểm hiện tại.

AMD ATI R7 240

Hiện tại chiếc VGA này có giá khoảng 1,7 triệu đồng và với tầm tiền này thì game thủ có thể lựa chọn những card đồ họa khác sử dụng GPU GT 730 của Nvidia sở hữu hiệu năng cao hơn kha khá với giá thành tương đương.

GT 730 và 740 bản GDDR 3

Phiên bản GDDR 3 sẽ hạn chế khá nhiều khả năng giao tiếp giữa GPU và bộ nhớ, khiến cho hiệu năng bị giảm đáng kể so với bản GDDR 5 mà giá thành thì không chênh lệch nhiều. Do đó game thủ nên tránh sử dụng những chiếc VGA sử dụng GDDR 3 nói chung.

GTX 750 bản thường của Gigabyte và Asus

Những chiếc VGA của Gigabyte và Asus nổi tiếng với thiết kế tốt, bo mạch được gia công kỹ lưỡng tạo ra sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên hiện tại giá thành của GTX 750 của hai hãng này đang bị đẩy lên cao, gần ngang với GTX 750 Ti của nhiều NSX khác như Zotac, Gainward, MSI... nên game thủ cần tránh chọn lựa.

GTX 760 và GTX 770

Với sự ra đời của GTX 960 và GTX 970 thì 2 mẫu VGA sử dụng GPU đời cũ là 760 và 770 đã mất chỗ đứng bởi giá thành cao, hiệu năng thua kém hoàn toàn. Ngoài ra thì hiện tại các mẫu này cũng đang bị clear hàng dần, nếu mua phải "hàng sót" thì khá khó bảo hành.

AMD ATI R9 290X và R9 295

Hiện tại những chiếc VGA đời cũ của AMD đã tỏ ra lạc hậu so với các mẫu mới từ phía Nvidia như GTX 980, đo đó game thủ không nên tốn tiền mua các sản phẩm tiêu thụ điện cao, nóng và hiệu năng thua kém trên nữa.

>> Những chiếc VGA game thủ đáng mua dịp sau Tết