Những bộ keycap không cần tới tiền triệu mà vẫn rẻ, đẹp, bền

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/03/2016 04:03 PM

 
  thích

Keycap chủ yếu được phân chia theo hai loại nhựa là ABS và PBT, để tóm gọn hơn dành cho những người mới chơi thì nhựa ABS rẻ hơn và cảm giác gõ sẽ không “phê” bằng PBT

Nếu như ở bài viết trước, chúng tôi giới thiệu tới quý độc giả những mẫu bàn phím cơ được nhiều người chọn sử dụng để bắt đầu chơi những bộ nút dành cho bàn phím cơ, hay còn gọi là keycap, thì ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số set keycap có mức giá rẻ, phù hợp nhất với những người bắt đầu chơi keycap.

Keycap chủ yếu được phân chia theo hai loại nhựa là ABS và PBT, để tóm gọn hơn dành cho những người mới chơi thì nhựa ABS rẻ hơn và cảm giác gõ sẽ không “phê” bằng PBT. Cũng chính vì lẽ đó nên giá của những bộ keycap PBT luôn đắt hơn so với ABS nhưng lại không có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như ABS.

Set Taihao 104 phím – nhựa ABS

Với mức giá chỉ khoảng 600.000 – 700.000 đồng, bộ nút taihao được khá nhiều người lựa chọn là bộ nút phím đầu tiên dành cho chiếc bàn phím cơ của mình. Và bộ phím Taihao này còn sử dụng công nghệ in chữ Double-Shot, đảm bảo rằng sử dụng trong một thời gian dài những chữ trên mặt phím sẽ không bay mất, những gì bạn cần làm chỉ là vệ sinh đỡ bụi bẩn đi mà thôi.

Set Taihao 104 phím – nhựa PBT

Một phiên bản nâng cấp của bộ phím mà chúng tôi giới thiệu ở trên, sử dụng nhựa PBT sẽ giúp cho những nút phím bền hơn, đỡ bám bẩn hơn và … bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vệ sinh hơn. Mức giá khoảng 1.1 – 1.2 triệu đồng là một mức giá không quá đắt so với set nhựa ABS và bạn cũng sẽ có những sự cân nhắc khi chọn bộ nút phím dành cho riêng mình.

Với hầu hết những người mới tìm hiểu về keycap, hầu hết họ sẽ bỏ ra một số tiền vừa đủ để tìm lấy một bộ phím đẹp nhất trong tầm giá. Và có lẽ ở tầm giá rẻ thì Taihao PBT là một trong những bộ phím bán chạy nhất, ít nhất là ở thị trường Việt Nam.

Set Stock Leopold

Leopold là một thương hiệu bàn phím cơ đến từ Hàn Quốc và cũng là một trong những mẫu bàn phím cơ được khá nhiều game thủ Việt Nam để ý tới. Chất lượng tốt cùng với đó là bộ keycap cực chuẩn mà rất nhiều người tìm mua về để sử dụng. Sử dụng nhựa PBT với font chữ đẹp là một trong những điều mà các game thủ tìm mua. Thêm vào đó là mức giá bán bộ keycap cũ này chỉ khoảng 700.000 – 800.000 đồng mà thôi, rẻ hơn một chút so với set keycap Taihao PBT mới cứng cho nên về mặt kinh tế, set stock Leopold được khá nhiều người tìm mua trên các chợ bán đồ gaming gear cũ.