Mionix NAOS 7000 - Chuột chơi game cực đỉnh nhưng không phải ai cũng biết

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2016 0:00 AM

 
  thích

Nếu như ở Việt Nam, các game thủ đã quá quen với những mẫu chuột chơi game đến từ Razer, Steelseries hay Zowie thì một thương hiệu đến từ Thụy Điển như Mionix sẽ phần nào tạo ra sự sôi động cho thị trường gaming gear Việt Nam

Mionix NAOS 7000, một mẫu chuột chơi game đang được rất nhiều game thủ Việt Nam, đặc biệt là các game thủ CS:GO săn đón bởi kiểu dáng độc đáo cũng như hiệu năng ổn định mà chú chuột này mang lại.

Nếu như ở Việt Nam, các game thủ đã quá quen với những mẫu chuột chơi game đến từ Razer, Steelseries hay Zowie thì một thương hiệu đến từ Thụy Điển như Mionix sẽ phần nào tạo ra sự sôi động cho thị trường gaming gear Việt Nam, hiện tại chưa có bất kỳ nhà phân phối nào đem sản phẩm của Mionix về phân phối tại Việt Nam, nhưng với thị hiếu của các game thủ hiện tại thì rất có thể thương hiệu Thụy Điển này sớm muộn cũng sẽ được phân phối chính thức ở Việt Nam mà thôi.

Sản phẩm NAOS 7000 của hãng Mionix mà hôm nay chúng tôi được cầm trên tay có một sự đơn giản “nhẹ” trong thiết kế hộp sách, chỉ đơn giản là một tờ giấy với vài thông tin đến từ nhà sản xuất và một chiếc sticker logo của hãng Mionix.

Chú chuột chơi game Mionix NAOS 7000 có kiểu dáng hơi “dị” khi sử dụng thiết kế ergonomic dành cho người thuận tay phải và phần hông phải thiết kế “phình” hẳn ra ngoài, và ở phần hông bên phải này thì bạn có thể để vừa cả ngón áp út lẫn ngón út, tức là cả bàn tay bạn sẽ không chạm xuống mặt bàn di nữa, một thiết kế có thể nói là khá độc đáo đến từ phía nhà sản xuất Thụy Điển. Thêm vào đó, với kích thước khá to (135x85x39mm) thì những game thủ có kiểu cầm chuột ôm vào lòng bàn tay (Palm Style) sẽ cực dễ thích nghi với chú chuột này, trong khi đó những game thủ sử dụng đầu ngón tay sẽ phải mất một khoảng thời gian với chú chuột khủng long này.

Là một trong những sản phẩm mới nhất của Mionix, NAOS 7000 được trang bị những tính năng tối tân nhất đến từ nhà sản xuất, và với bộ phần mềm mà người dùng có thể tải trên trang chủ của Mionix thì việc tinh chỉnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số tính năng tiêu biểu như thay đổi màu sắc đèn LED (16.8 triệu màu), hệ thống nhận biết mặt bàn di nhằm giúp cho mắt đọc cảm biến tốt nhất với từng loại pad.

Sử dụng mắt đọc PixArt 3310, NAOS 7000 có độ ổn định cao, không có gia tốc và gần như không có hiện tượng “auto-correct” mà rất nhiều game thủ cảm thấy khó chịu khi sử dụng các mẫu mắt đọc khác. Ngoài ra, việc tinh chỉnh LOD (Lift-Off Distance) cũng rất dễ dàng với bộ phần mềm mà nhà sản xuất cung cấp, thông số LOD mặc định của nhà sản xuất là 2mm.

Sử dụng chất liệu nhựa nhám giống với “người anh em” NAOS 5000 thì ở phiên bản mới này thì nhà sản xuất đến từ Thụy Điển đã có rất nhiều sự khắc phục chất liệu vỏ nhám đẹp hơn và không bám vân tay. Dây cáp USB cũng được bọc dù rất cẩn thận nhằm tránh tình trạng đứt, gãy ngầm bên trong.

Điểm trừ duy nhất của chú chuột chơi game NAOS 7000 này có lẽ là âm thanh phát ra từ hai nút chuột trái và phải quá khác nhau, mặc dù được phía nhà sản xuất cung cấp rằng mẫu chuột chơi game NAOS 7000 sử dụng cùng một loại switch nhưng âm thanh từ hai nút chuột trái và chuột phải cho ta cảm giác không được “xịn” cho lắm.

Trải nghiệm với ba tựa game rất hot ở Việt Nam là CS:GO, Dota 2, LoL thì chúng tôi có một cảm nhận đó là những game thủ nào từng sử dụng hai mẫu chuột chơi game đến từ nhà sản xuất Logitech là G402 và G502 sẽ dễ dàng thích nghi với kiểu dáng của chiếc Mionix NAOS 7000 này. Mà trong khi đó những game thủ quen với những mẫu chuột như Razer DeathAdder, Zowie EC1-A/EC2-A hay Steelseries Rival thì sẽ phải mất một thời gian để làm quen để sử dụng mẫu chuột chơi game đến từ Thụy Điển này.

Hiện tại mức giá của mẫu chuột chơi game Mionix NAOS 7000 trên thị trường hiện tại khoảng 1,7 triệu Đồng (tương đương gần 80$) và những chú chuột NAOS 7000 hiện tại ở thị trường Việt Nam đều được mua về qua đường “xách tay” mà thôi.