Máy chơi game Steam Machine được khen vì dễ sửa

PV  - Theo PLXH / PLXH | 20/12/2013 0:00 AM

 
  thích
Mặc dù mới chỉ tung ra thử nghiệm 300 máy Steam Machine trên toàn thế giới, nhưng sức nóng của sản phẩm này đã được chứng minh bởi lượng thông tin dày đặc của sản phẩm này trên hầu hết các trang tin công nghệ trong thời gian qua. Được biết Steam Machine chính là sản phẩm chủ lực nhằm mang lại hy vọng mang máy chơi game vào phòng khách của Valve.

Một trong số 300 máy mẫu của Steam Machine đã rơi vào tay trang chuyên "mổ bụng" máy móc là ifixit. Sau khi mổ sẻ ifixit đã đánh giá Steam Machine đạt điểm số 9/10 (một điểm số hiếm hoi) về khả năng sửa chữa. Do có thiết kế hoàn toàn là những cổng giao tiếp và các linh kiện phần cứng phổ thông đối với các loại máy tính thông thường nên Steam Machine còn có thêm điểm cộng nữa là có khả năng nâng cấp về cấu hình trong thời gian sau đó.

Máy chơi game Steam Machine được khen vì dễ sửa 1


Hiện tại Steam Machine sẽ có giá vào khoảng 1300 USD (khoảng 27 triệu đồng) cho một cỗ máy siêu nhỏ có cấu hình thuộc hàng "khủng" ngày nay. Một số điểm nhấn về cấu hình của Steam Machine đó chính là sử dụng card đồ họa cao cấp GTX 780 cùng với 16 GB RAM và ổ cứng lưu trữ 1TB.

Hiện tại với thông tin về điểm số mà ifixit dành cho Steam Machine thì rất có thể chiếc máy này sẽ được rất nhiều người mua về đề cài Windows thay cho máy tính chứ không dùng làm một hệ máy Console như Valve muốn nữa.