Máy chơi game PS4 sắp vượt mặt "huyền thoại" PS2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/05/2014 0:00 AM

 
  thích

Khi Sony mới bán ra PS4 hồi cuối năm ngoái, một số báo cáo cho rằng hãng công nghệ Nhật Bản đã phải chịu lỗ về phần cứng ở sản phẩm này. Sony bán lỗ phần cứng và hy vọng doanh số và lợi nhuận từ game sẽ bù được vào khoản lỗ này - chiến lược tương tự như PS3 trước đây.


Máy chơi game PS4 sắp vượt mặt "huyền thoại" PS2 1
  

Tuy nhiên có vẻ như thực tế không phải như vậy. Trong một cuộc hội thảo về chiến lược của công ty mới đây, Chủ tịch Sony là Kaz Hirai cho biết bản thân phần cứng PS4 cũng đã sinh lời, và hãng đã bắt đầu thu lại đủ vốn đầu tư vào console này. PS4 cũng đang trên đà mang lại lợi nhuận lớn và sắp vượt qua lợi nhuận của huyền thoại PS2.


Trong báo cáo kinh doanh gần đây của Sony, doanh số các sản phẩm liên quan tới game đã tăng 53% so với cùng kì năm trước, chủ yếu nhờ vào những thành công mà PS4 có được: Doanh số 7 triệu máy, và 1 nửa trong số 7 triệu này đăng kí sử dụng dịch vụ trả phí PlayStation Plus. Trong tương lai, mảng console của Sony cũng có nhiều hứa hẹn khi họ ra mắt dịch vụ stream game PlayStation Now (hiện đang ở giai đoạn beta). Tất nhiên, chỉ mỗi mảng game là chưa đủ để Sony sớm thoát khỏi những khủng hoảng sâu về tài chính, nhưng ít ra đó cũng sẽ là một điểm sáng, động lực để gã khổng lồ một thời có thể phục hồi.