Máy chơi game mới vẫn gây thất vọng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/10/2013 0:00 AM

Xi3 Piston sẽ không có tay cầm, và thậm chí là không có cả Steam OS khi ra mắt.

Theo những thông tin mới được công bố, chiếc máy tính chơi game nhỏ gọn Xi3 Piston sẽ chính thức ra mắt thị trường toàn cầu cùng lúc với Xbox OnePlayStation 4. Tuy nhiên không như nhiều người đã mong đợi, chiếc máy có cái giá 1.000 USD này sẽ không đi kèm với tay cầm chơi game như những bức hình quảng bá tràn ngập trên các trang tin công nghệ vài ngày gần đây.

Máy chơi game mới vẫn gây thất vọng 1

Cụ thể hơn, hoặc game thủ sẽ phải sử dụng những chiếc tay cầm chơi game mà họ đang sở hữu, ví dụ như Xbox 360 controller hoặc của những hãng như Logitech, hoặc họ sẽ phải mua chiếc tay cầm có ngoại hình rất giống với phiên bản Xbox 360. Hiện tại mức giá của controller vẫn chưa được Xi3 tiết lộ.

Chưa dừng lại ở đó, vì lý do Steam OS vẫn còn đang trong quá tình phát triển và hoàn thiện, nên những chiếc máy Xi3 Piston ra mắt vào ngày 29/11 tới đây sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành Windows. Hiện tại vẫn chưa rõ khi Steam OS ra mắt, những chiếc máy đời đầu liệu có được hỗ trợ nâng cấp từ nhà phát triển hay người sử dụng sẽ phải tự nâng cấp HĐH.

Máy chơi game mới vẫn gây thất vọng 2

Như các bạn đã biết, Xi3 phiên bản thương mại này cũng được bổ sung thêm một số tính năng như bổ sung thêm một khe cắm ổ SSD. Khi bán ra máy sẽ có SSD 128 GB tuy nhiên với khe cắm SSD mới này người dùng có thể nâng cấp thêm một SSD nữa, giúp bạn có thể chạy dual boot hệ điều hành, trong đó có thể cài thêm SteamOS của Valve. Nhà sản xuất cho biết máy hỗ trợ tối đa 1 TB ổ cứng thể rắn.

Nhà sản xuất cho biết họ cũng sẽ tặng kèm game thủ một vài tựa game cùng máy tuy nhiên không nói rõ là game nào. Các thông số cấu hình khác vẫn giữ nguyên với chip 4 nhân 3,2 GHz, RAM 8 GB, SSD 128 GB. Piston nói rằng bất kì tay cầm nào "được làm cho PC" sẽ tương thích với Xi3, bao gồm tay cầm Xbox 360.