Lộ diện MSI GTX 950 - Card đồ họa ngốn cực ít điện năng, hợp với game thủ Việt "ví mỏng"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2016 01:52 PM

Điểm nổi bật nhất của sản phẩm card đồ họa "rebrand" này là khả năng vận hành cực tốt mà vẫn tiết kiệm điện

Mới đây MSI đã ra mắt mẫu card đồ họa GeForce GTX 950 với những thông số đáng chú ý vào dòng sản phẩm Nvidia Geforce GTX 900 của họ. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm "rebrand" này là khả năng vận hành cực tốt mà vẫn tiết kiệm điện. Điều này có được là do kiến trúc Nvidia Maxwell được sử dụng thêm phần hiệu quả hơn, điều đáng nói ở đây là dòng card mới này chỉ tiêu thụ 75W điện khi hoạt động tốt đa công suất.

Với mức tiêu thụ điện thấp như vậy (tương đương với một bóng đèn dây tóc), Card đồ họa MSI Gefore GTX 950 này không yêu cầu phải cấp thêm nguồn phụ cho nó. Đối với các game thủ bình dân thì đây lại là một thông tin vô cùng giá trị, từ đây các bộ nguồn công suất nhỏ vẫn có thể gánh được card đồ họa này. Với số tiền cắt giảm được từ việc đầu tư vào bộ nguồn máy tính, họ có thể đầu tư thêm vào các linh kiện khác như bàn phím, chuột. Hơn thế nữa, công suất tiêu thụ điện trên hiệu năng vô cùng thấp này sẽ giúp cho các quán net có thêm một lựa chọn sáng giá giúp họ vừa đảm bảo trải nghiệm thú vị của game thủ mà vẫn tiết kiệm được tiền điện hàng tháng. Thêm thông tin từ phía MSI thì GeForce GTX 950 series được trang bị các tụ rắn đạt tiêu chuẩn Military 4 (chuẩn quân sự) để gia tăng tuổi thọ và sự ổn định.

Khi được sử dụng với phần mềm ép xung Afterburner của MSI, người dùng có thể kiểm soát xung nhịp GPU và xung bộ nhớ dễ dàng. Hơn nữa Afterburner còn hỗ trợ tính năng ghi lại video ingame có tên là Predator rất ấn tượng. Người dùng thậm chí có thể dùng phần mềm này cài đặt trên smartphone và "điều hành" được việc ép xung card đồ họa trên máy tính của mình. Afterburner được xem là chìa khóa vạn năng giúp game thủ có thể toàn quyền điều khiển chiếc VGA của họ.

(Tham khảo Vật Giá)