Kính chơi game du nhập Việt Nam, của lạ cho game thủ lắm tiền

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2015 04:23 PM

Với mức giá gần 3 triệu Đồng một cặp, những chiếc kính chơi game này chỉ dành cho những game thủ rủng rỉnh tiền bạc.

Trong những bài viết trước đây về những món đồ chơi xa xỉ dành riêng cho cộng đồng game thủ, chúng tôi đã từng đề cập tới những cặp kính dành riêng cho nhu cầu chơi game với khả năng giảm tác hại của việc ngồi gần màn hình cũng như giảm nhức mỏi mắt trong khoảng thời gian chơi game dài.

Đối với những game thủ chuyên nghiệp trên thế giới, những món đồ chơi như thế này đã chẳng còn xa lạ gì đối với họ. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây dường như được coi là một trong số những món đồ chơi game thủ phải rất rủng rỉnh hầu bao mới dám đầu tư mua về để thưởng thức game.

Mới đây tại Việt Nam, những cặp kính chơi game đến từ thương hiệu Gunnar Optiks đã lần lượt cập bến thị trường gaming gear nước ta. Tuy nhiên mức giá của một cặp kính này không hề rẻ: Gần 3 triệu Đồng. So sánh với những món thiết bị chơi game khác trên thị trường Việt Nam hiện nay, khoản tiền 3 triệu Đồng mua được không ít thứ: Một chiếc bàn phím cơ "xịn", một chú chuột chơi game ở tầm high-end hoặc một chiếc tai nghe cao cấp phục vụ nhu cầu âm nhạc cũng như chơi game. Thậm chí ở tầm giá 3 triệu Đồng, thậm chí chúng ta còn có thể mua được một chiếc card đồ họa đủ chiến DOTA 2 hoặc Liên Minh Huyền Thoại.

Chính vì thế mới nói, những chiếc kính chơi game này chỉ dành cho những game thủ rủng rỉnh tiền bạc.

Nếu là một game thủ sống từ thời kỳ những cỗ máy tính đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ chẳng lạ lẫm gì với những màn hình sử dụng bóng đèn hình công nghệ CRT thuở xưa với một mặt kính filter lớn che chắn màn hình giúp bảo vệ mắt khỏi những bức xạ từ đèn hình cũng như những thay đổi mạnh của hình ảnh trên màn hình. Tương tự như vậy những cặp kính chơi game kể trên hoạt động cũng không khác biệt nhiều, đặc biệt là với những game thủ đã quen với những hình ảnh chớp tắt liên hồi trong game, thứ vốn rất có hại cho đôi mắt của họ.