Không ngờ chiếc máy đẹp thế này lại để chơi game cổ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2016 03:40 PM

Ở thời điểm hiện tại, cỗ máy chơi game Coleco Chameleon đã có mức giá bán lẻ "rẻ giật mình": 135 USD, tương đương 3 triệu Đồng Việt Nam

Đối với những người đam mê game và những thiết bị giải trí trong thập niên 70 80 của thế kỷ trước, có thể chắc chắn một điều rằng họ sẽ không thể nào quên những cỗ máy chơi game ColecoVision. Dù chỉ mang những hình ảnh cực kỳ đơn sơ, nhưng với trí tưởng tượng của con người, vào thời kỳ những tựa game sơ khai nhất ra mắt, đó cũng được coi là những cỗ máy luôn tồn tại trong tâm trí những game thủ lão thành, trước cả khi Nintendo leo lên vị trí duy ngã độc tôn trong những năm 80 và 90 với hai cỗ máy NES và SNES.

Với mục tiêu đưa game thủ trở lại những ngày hoàng kim đầu tiên của điện tử băng, Coleco đã quyết định hồi sinh mảng máy chơi game console của hãng với sản phẩm mới nhất: Coleco Chameleon.

Cỗ máy sẽ cùng lúc chơi được rất nhiều tựa game của thời đại đồ họa 8 bit, 16 bit và thậm chí là cả những tựa game tân thời 32 bit. Dĩ nhiên Coleco sẽ phát triển game mới dành riêng cho Chameleon, nhưng hầu hết những tựa game trên nền tảng máy chơi game độc đáo này sẽ lấy phong cách 2D hợp với thời kỳ trước đây. Và điều đặc biệt nhất là, Coleco Chameleon sẽ sử dụng băng game như "thuở xưa" chúng ta từng biết.

"Thật kỳ quặc và pha chút mỉa mai, khi một cỗ máy chơi game 'hoài cổ' sẽ là thứ đưa thương hiệu Coleco trở lại với cuộc đua giải trí tương tác hiện đại", Chris Cardillo, đối tác của Coleco, hiện đang làm việc tại Retro Video Game Systems cho biết. Hiện tại vẫn chưa biết mức giá cũng như ngày ra mắt chính thức của Coleco Chameleon.

Đương nhiên, vì là một cỗ máy điện tử băng theo đúng nghĩa đen, nên Coleco cũng quyết định tạo ra một mẫu băng cartridge riêng cho Chameleon. Tuy nhiên thay vì những tựa game cổ điển đã quá cũ kỹ, thì Coleco sẽ hỗ trợ những nhà làm game indie với những sản phẩm ấn tượng cả về cách chơi lẫn đồ họa lạ lùng nhưng đầy cuốn hút.

Ở một khía cạnh khác, Coleco cũng cho biết, cách kinh doanh của họ cũng tuyên chiến với DLC, vốn là cách rất nhiều hãng game đã và đang phân phối game. Coleco cho biết, game của hệ máy Chameleon khi bán ra sẽ không yêu cầu internet để update game, cũng chẳng cần bỏ thêm tiền để mua DLC lấy những nội dung game mới.

Ở thời điểm hiện tại, Coleco Chameleon đã có mức giá bán lẻ "rẻ giật mình": 135 USD, tương đương 3 triệu Đồng Việt Nam. Đây là một mức giá quá sức cạnh tranh với những cỗ máy chơi game khác đang thống trị thị trường game hiện nay, khi cả Xbox One lẫn PS4 đều có mức giá không hề rẻ một chút nào.