Khan hàng, Xbox One và PS4 đội giá lên gấp 3 lần

PV  - Theo PLXH / PLXH | 10/12/2013 04:04 PM

 
  thích
Ngay sau khi có thông tin bán được 1 triệu máy Xbox One chỉ trong ngày "Black Friday" (Ngày thứ 6 đen tối), hệ máy console next gen của Microsoft có vẻ như đã rơi vào tình trạng khan hàng khi mới đây trên trang mua sắm trực tuyến Amazon, mức giá của chiếc máy chơi game này đã đạt đỉnh 1.500 USD, nghĩa là gấp 3 lần so với cái giá mà Microsoft đưa ra.

Khan hàng, Xbox One và PS4 đội giá lên gấp 3 lần 1

Theo như số liệu được cung cấp từ các nhà phân phối tại Úc thì đã có chính xác là 65918 máy Xbox One đã được bán ra trong vòng 72 giờ đầu tiên ngay sau khi chính thức được bán ra. Con số này lớn gấp 2 lần so với kỷ lục bán hàng đã được lập hồi năm 2006 do Nintendo Wii nắm giữ trong cùng một lượng thời gian bán ra là 72 giờ.

Mới đây nhất, Microsoft cũng vừa công bố một thông tin giật gân hơn đó là hãng này đã phân phối được trên 1 triệu máy Xbox One trên toàn thế giới trong thời gian chưa đến 24 giờ. Hiện nay vẫn chưa có con số chính thức nào về lượng bán ra trong 1 giờ của đối thủ cạnh tranh trực tiếp là máy PS4. Nhưng theo 1 số nguồn tin riêng thì lượng máy PS4 bán ra tại Úc không được ấn tượng như Xbox One.

Khan hàng, Xbox One và PS4 đội giá lên gấp 3 lần 2

Bên cạnh đó, PS4 của Sony cũng rơi vào tình trạng tương tự khi kho hàng của Amazon chỉ còn lại đúng... 3 chiếc máy console Nhật Bản này. Mức giá của PS4 cũng đã chạm ngưỡng 1.300 USD, gấp hơn 3 lần so với cái giá 399 USD mà Sony công bố vào sự kiện E3 2013 giữa năm nay.

Nhiều khả năng, trong kỳ Giáng Sinh tới đây, rất nhiều game thủ sẽ không thể sở hữu cỗ máy chơi game mơ ước của họ, không phải vì cái giá quá cao, mà do trong kho hàng của các nhà bán lẻ cũng chẳng còn hàng để bán.