Khâm phục thanh niên bỏ hơn 2 triệu đồng xây được dàn máy chiến GTA V, Fallout 4 ngon lành

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2016 06:02 PM

 
  thích

Thanh niên này đã gây bất ngờ khi chỉ chi có vỏn vẹn 110 USD, tương đương khoảng 2,5 triệu đồng đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu chiến game bom tấn.

Rõ ràng để chơi mượt được các tựa game bom tấn hiện nay như GTA V, Fallout 4, Call of Duty Black Ops 3 hay Batllefield Hardline... thì game thủ phải đầu tư không ít tiền bạc, có thể lên tới 50 triệu đồng để đầu tư cấu hình khủng. Thế nhưng thanh niên này đã gây bất ngờ khi chỉ chi có vỏn vẹn 110 USD, tương đương khoảng 2,5 triệu đồng đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu vi vu trong thế giới ảo...

Được biết anh chàng này đã chọn mua cũ lại một số linh kiện máy tính tương đối cổ, song lựa chọn các dòng VGA cũng như CPU đời cao, có hiệu năng rất tốt, ngang tầm những loại tầm trung mới ra mắt và đủ chiến mọi game đỉnh ở mức mượt mà nhưng không cần chi nhiều tiền.

Cấu hình chi tiết và giá thành của từng linh kiện trong bộ máy như sau:

MS-7616 MotherBoard and Coolermaster Cooler - $12

Random Case and PSU - $15

Seagate HDD 250GB - $12

4GB DDR3 memory - $20

ATi 5850 - $31

i5-750 CPU - $20

Được biết, anh đã phải bỏ khá nhiều công tìm mua các linh kiện cũ và ngồi test xem chúng có hoạt động tốt không. Tiếp đến là vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, đảm bảo tản nhiệt tốt nhất có thể và rồi ghép lại một cách hợp lý.

Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm trong 2 đoạn clip dưới đây:

Gaming PC part 1

Gaming PC part 2

Tập hợp những góc chơi game tuyệt đẹp của người Việt trong thời gian qua