iPhone SE ra mắt: Y hệt 5S, chơi game mạnh ngang 6S, giá từ 8 triệu đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 12:48 AM

Với sức mạnh phần cứng, iPhone SE có sức mạnh khi chơi game cao gấp 3 lần so với iPhone 5S, nhưng cái giá của nó mới thật sự hấp dẫn: 399 USD, tương đương hơn 8 triệu Đồng cho phiên bản 16GB

Trong sự kiện mà Apple đang được tổ chức khi bài viết này lên sóng, bên cạnh những nâng cấp phần cứng và phần mềm cho thiết bị của mình, Táo Khuyết đã chính thức giới thiệu phiên bản iPhone mới nhất của họ. Hóa ra không phải mang tên 5SE, mà chiếc điện thoại màn hình 4 inch độ phân giải 640 x 1136 này chỉ mang cái tên đơn giản là iPhone SE.

Apple giải thích, sở dĩ hãng tung ra chiếc iPhone SE là bởi trong năm ngoái, lượng iPhone màn hình 4 inch vẫn đạt 30 triệu chiếc. Nghĩa là nhu cầu người dùng với iPhone màn hình 4 inch vẫn rất lớn. Thay vì sở hữu kiểu dáng giống với iPhone 6s, chiếc iPhone SE trong năm nay sẽ giống hệt người tiền nhiệm iPhone 5 trước đó. Vẫn là những đường viền kim loại khỏe khoắn, vuông vắn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, máy được bổ sung thêm phiên bản vàng hồng, vốn làm các iFan phải rung rinh trong năm ngoái.

Theo Apple chia sẻ, dù vẫn mang lớp vỏ của iPhone 5/5S cũ, nhưng iPhone SE lại có phần cứng của iPhone 6S, nghĩa là chip A9 64 bit, 2GB RAM. Apple quảng cáo chiếc điện thoại này bằng cụm từ "Mẫu điện thoại 4 inch mạnh mẽ nhất thế giới".

Với sức mạnh phần cứng, iPhone SE có sức mạnh khi chơi game cao gấp 3 lần so với iPhone 5S, nhưng cái giá của nó mới thật sự hấp dẫn: 399 USD, tương đương hơn 8 triệu Đồng cho phiên bản 16GB, và 499 USD cho phiên bản 64GB, và không có bản 128GB. Dự kiến vào ngày 31/03 tới game thủ sẽ có thể đặt mua chiếc điện thoại này, và đến cuối tháng 05 này, iPhone SE sẽ ra mắt nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

Đáng tiếc iPhone SE không được tích hợp công nghệ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện nay. Bù lại, camera trên iPhone SE vẫn sẽ được nâng cấp lên 12 MP như thế hệ iPhone mới nhất, quay video 4K, viên pin cũng được mở rộng hơn iPhone 5s, dung lượng tăng lên 1.642 mAh.