iPad Pro trình làng, tuyệt vời cho chơi game trên màn hình 12.9 inch

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2015 01:15 AM

Apple đã công bố hàng loạt sản phẩm, ứng dụng mới toanh tới cộng đồng game thủ, trong đó có iPad Pro mới

Chỉ ít phút trước đây tại sự kiện đặc biệt được Apple tổ chức tại Mỹ, nhà sản xuất thiết bị công nghệ đình đám đã công bố hàng loạt sản phẩm, ứng dụng mới toanh tới cộng đồng hâm mộ cũng như cả giới mê game mobile tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Điểm nhấn đầu tiên của sự kiện này chính là chiếc iPad mới toanh mang tên iPad Pro. Giờ đây chiếc máy tính bảng đầy ấn tượng của Apple sở hữu màn hình cực lớn, 12.9 inch, nghĩa là ngang ngửa với những chiếc ultrabook nhỏ gọn bậc nhất hiện tại.

Nếu như chiếc bàn phím được dệt bằng chất liệu đặc biệt, cũng như chiếc bút Apple Pencil không khiến cho nhiều game thủ trong chúng ta cảm thấy bị hấp dẫn, thì cấu hình của chiếc máy tính bảng này, thứ được mô tả là “mạnh hơn tới 80% những chiếc PC xách tay khác” lại khiến nhiều fan Táo lẫn nhiều game thủ game mobile phải giật mình:

Sở hữu chip xử lý A9X, cùng bộ xử lý đồ họa được mô tả ở tầm “đẳng cấp máy chơi game console” cùng thời lượng pin lên tới 10 tiếng đồng hồ chắc chắn sẽ thỏa mãn phần nào những người mê game. Bên cạnh đó là màn hình với độ phân giải cực khủng 5,6 triệu điểm ảnh.

Tuy nhiên một vấn đề của iPad Pro với những người mê game mobile lại đến từ chính kích cỡ khổng lồ so với mặt bằng chung của máy tính bảng hiện nay. Với màn hình gần 13 inch, cùng trọng lượng hơn 700 gram, đây là một chiếc máy tính bảng rất to lớn.

Dự kiến phiên bản 32GB của iPad Pro sẽ ra mắt vào tháng 11 với giá 799 USD, khoảng 17 triệu Đồng. Phiên bản 128GB không có kết nối 4G có giá 949 USD, khoảng 20 triệu Đồng, và phiên bản 128GB có kết nối 4G có giá 1079 USD, khoảng 25 triệu Đồng.

Bên cạnh đó là thiết bị mới mang tên Apple TV. Cạnh tranh với những thiết bị xem phim và multimedia đang có trên thị trường hiện nay, Apple TV bên cạnh khả năng stream các dịch vụ phim ảnh và nhạc, nó còn có khả năng chơi game nhờ vào hệ điều hành tvOS và điều khiển từ xa sở hữu touchpad. Chắc chắn trong thời gian tới đây sẽ có không ít những ứng dụng game ra mắt trên AppleTV, coi đây như một hệ máy chơi game gia đình theo đúng nghĩa đen.

Tại sự kiện này Apple đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của những game sẽ có mặt trên AppleTV như Guitar Hero chẳng hạn.