Intel sẽ hỗ trợ công nghệ giảm xé hình khi chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2015 01:42 PM

 
  thích

Adaptive-Sync là một công nghệ đồng bộ giữa tốc độ làm tươi (refresh rate) của màn hình và tốc độ dựng hình (render rate) của GPU khi chơi game

Giám đốc bộ phận kiến trúc phần mềm đồ họa của Intel - David Blythe đã tiết lộ về kế hoạch hỗ trợ công nghệ Adaptive-Sync lên các sản phẩm của mình trong tương lai. Adaptive-Sync là một công nghệ đồng bộ giữa tốc độ làm tươi (refresh rate) của màn hình và tốc độ dựng hình (render rate) của GPU trong quá trình chơi game do Hiệp hội các tiêu chuẩn video điện tử (VESA) chống lưng và được AMD dùng với cái tên FreeSync - cạnh tranh trực tiếp với công nghệ G-Sync của Nvidia.

Tearing.

Theo Blythe thì Intel hướng đến các giải pháp dựa trên tiêu chuẩn như Adaptive-Sync và cho biết sẽ hỗ trợ phần mở rộng tùy chọn này trên cấu hình DisplayPort 1.2a. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là Adaptive-Sync sẽ hỗ trợ trên các phần cứng hiện có (GPU tích hợp của Intel) bằng một bản cập nhật firmware hay chỉ có trên những phần cứng mới. Một nguồn tin thân cận cho biết tính năng này không có trên các phần cứng hiện tại và khả năng là sẽ xuất hiện trên các card đồ họa tích hợp từ thế hệ Skylake trở đi.

Trước tình hình GPU tích hợp vẫn chiếm thị phần lớn trên thị trường laptop và desktop thì mọi chuẩn được Intel "chọn mặt gởi vàng" sẽ có cơ hội lớn hơn để trở thành một một tiêu chuẩn được thị trường công nhận và tiếp nhận. Nvidia vẫn tiếp tục phát triển và quảng bá công nghệ G-Sync của mình nhưng người dùng ít nhiều sẽ nhận thức được rằng khi họ mua màn hình mới hay dùng các vi xử lý Intel mới thì họ mặc định sẽ được dùng một công nghệ tương tự mà không cần đến GPU rời.

(Tham khảo Tinh Tế)