HP ra mắt laptop chơi game siêu mỏng mới

Nova  - Theo PLXH | 05/11/2014 07:31 PM

HP The Omen sẽ là laptop chơi game đối trọng lại với tượng đài Razer Blade ra mắt cách đây ít lâu

HP không phải là một công ty nổi tiếng với những cỗ máy chơi game mạnh mẽ (mặc dù hãng đã mua lại hãng sản xuất phần cứng máy tính chuyên game Voodoo hơn 10 năm trước), ​​nhưng họ đã tìm cách để thay đổi hiện thực này với dòng máy tính xách tay Omen phục vụ cho đối tượng game thủ hoàn toàn mới mới. The Omen là một laptop chơi game với CPU Intel Core i7 và card đồ họa Nvidia GTX 860M. Nó có giá 1.499 USD (hơn 30 triệu Đồng) và đã có mặt trên hệ thống cửa hàng trực tuyến của HP.

hp omen and omen mouse

Với một màn hình 15-inch, mỏng 19.9mm và trọng lượng khoảng 2kg, Omen đang cạnh tranh với dòng máy tính xách tay chơi game Blade mỏng và mạnh mẽ của Razer. HP cho biết họ đã thiết kế khung gầm của Omen theo một cách tối ưu hóa việc làm mát, vì vậy nó có thể chạy Core i7 với công suất tối đa trong thời gian dài.

Thiết kế của Omen cho phép nó hút không khí từ phía dưới và đẩy nó ra phía sau của máy, hạn chế việc người dùng bị bỏng tay khi sử dụng. HP tuyên bố rằng tất cả các kỹ thuật nhiệt này cho phép Omen để có được hiệu suất tốt hơn so với máy tính xách tay khác với cùng bộ vi xử lý và chip đồ họa.

hp omen gaming notebook nov42014

Khung của máy tính xách tay được làm từ nhôm CNC gia công, mà đã được điện phân anode thành một màu đen mờ. Các bản lề chrome đã được bọc giống như những thiết kế của một hệ thống ống xả nhiệt hiệu suất cao. Tất cả các cổng đã được bố trí ở phía sau của máy tính xách tay để tránh việc dây làm người dùng thấy vướng víu.

Ngoài ra, HP cũng cho biết chiếc màn hình 15-inch là màn hình cảm ứng cùng với độ nét lên đến 1080p, có nhiều lựa chọn độ phân giải khi chơi game. Bàn phím có hẳn 1 cụm 6 phím có khả năng lập trình theo ý của người dùng để thực hiện những lệnh cơ bản và hệ thống đèn backlit phía dưới cũng có thể được tùy chỉnh cho từng cụm phím.

hp omen detail inside hinge keyboard

Người dùng có thể tùy chỉnh hệ thống cấu hình của Omen thông qua một phần mềm điều khiển đi kèm. Về cơ bản, Omen cung cấp 1 ổ SSD 128 GB, 8GB RAM và 2GB VRAM cho người sử dụng nhưng tất cả đều có thể được nâng cấp tùy theo ý của họ.

Với việc có rất nhiều chiếc laptop chơi game có kích thước khủng bố trên thị trường thì Omen sẽ là làn gió mới cho những game thủ thích di chuyển, cùng với đó họ sẽ có thêm lựa chọn nữa bên cạnh chiếc Blade của Razer.

>> Acer ra mắt laptop chơi game màn hình 4K, giá từ 1.500 USD