Choáng ngợp với màn chơi thực tế ảo, tương lai game là đây

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 02:11 AM

 
  thích

Một chiếc máy quay được đặt kính Hololens ở phía trước đã cho game thủ có được cái nhìn hoàn hảo về tương lai của việc chơi game.

Những đoạn demo gần đây của Microsoft Hololens đã khiến không ít người kinh ngạc. Thế nhưng tại cuộc họp báo của Xbox và Microsoft mới kết thúc cách đây ít phút, người hâm mộ game đã tiếp tục bị choáng ngợp bởi khả năng tương tác real time của Hololens. Một chiếc máy quay được đặt kính Hololens ở phía trước đã cho game thủ có được cái nhìn hoàn hảo về tương lai của việc chơi game.

HoloLens tương thích với hệ điều hành mới Windows 10. Sản phẩm được giới thiệu như một thiết bị mô phỏng 3D tiến tiến nhất trên thế giới nhằm giúp mọi người nâng cao trải nghiệm thực tế ảo. Những tính năng được giới thiệu ở Hololens có phần vượt trội hơn hẳn hai đối thủ đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay là Google Cardboard và Oculus Rift ngay cả trong khả năng chơi game và nhận dạng chuyển động.

HoloLens: Bước đột phá của trò chơi điện tử?

Cụ thể, HoloLens có khả năng hiện thị các mô hình 3D ngay trong môi trường xung quanh người sử dụng, đặc biệt nó còn có khả năng làm các vật thể thực tế gần như "tàng hình" để tạo ra trải nghiệm chân thực chứ không giống như các loại ảnh ảo sử dụng máy chiếu thông thường. Những người có cơ hội thử nghiệm HoloLens đa phần đều bày tỏ sự kinh ngạc vì những gì mà nó làm được, và hiện tại Microsoft vẫn chưa hề tiết lộ họ thực hiện điều đó như thế nào.

Mặc dù không hề phải kết nối PC qua dây cáp nhưng HoloLens vẫn hoàn toàn đáp ứng được các tác vụ mô phỏng theo thời gian thực nhờ được tích hợp CPU, nhân đồ họa và vi xử lý ảo hóa chuyên biệt nên nhờ đó, người sử dụng có thể tương tác với môi trường thực tế ảo một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Microsoft hy vọng với những ưu điểm trên, HoloLens bên cạnh game sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học, các y bác sĩ và cả những nhà du hành vũ trụ trong tương lai.

Cận cảnh tay cầm thực tế ảo Made in Vietnam