[Hỏi game thủ] Máy chơi game rẻ hơn máy tính, bạn có muốn mua?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2015 04:20 PM

 
  thích

Giờ đây xét cho cùng, một cỗ máy chơi game cùng vài đĩa game bản quyền vẫn rẻ hơn so với một cỗ máy PC tầm trung đủ chiến game bom tấn

Kể từ tháng 11/2013 khi mà hai cái tên Sony và Microsoft bắt đầu phát triển lớn mạnh và so kè nhau thì thật sự quá khó để có thể tư vấn cho một người mua nên chọn mua máy của hãng nào. Cả hai máy chơi game next-gen của hai hãng là Xbox OnePS4 đều có những điều ấn tượng nhưng hai dòng máy mới này vẫn thiếu đi một số game đặc trưng hay độc quyền ở trên hệ máy của mình.

Và bây giờ, sau hai năm kể từ ngày hai chiếc máy next-gen kia ra đời thì đây chính là thời điểm đẹp nhất để “múc” một trong hai chiếc máy console kia. Cả Xbox One lẫn PS4 đều đã hạ nhiệt cũng như dễ dàng để lựa chọn hơn khi hai loại máy đều có những thể loại game nổi trội hơn để cho bạn lựa chọn. Và sau hai năm thì ngoài việc dễ lựa chọn thì cộng đồng sử dụng cũng đã rất nhiều và bạn sẽ không phải ngại nếu như bị dính lỗi vì sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn fix.

Nếu là một game thủ hay theo dõi những bài viết tư vấn cấu hình máy tính chơi game cho game thủ Việt, chắc chắn các bạn cũng sẽ nhận ra rằng, một cỗ máy tính chơi game đủ sức chiến được những game mới nhất trên thị trường hiện nay ở mức thiết lập đồ họa đẹp luôn có giá từ 18 đến 25 triệu Đồng, ấy là chưa kể bàn phím chuột chơi game, hay màn hình tai nghe cho game thủ thưởng thức game. Còn những cỗ máy cho phép người chơi chiến game ở thiết lập ultra thì không bao giờ dưới 50 triệu cả.

Trong khi đó, cũng với số tiền đó, một game thủ mua máy PS4 hay Xbox One đã có thể sắm cho mình một bộ máy chơi game, kèm thêm 1 tay cầm thứ hai (thông thường máy bán ngoài thị trường chỉ kèm 1 tay cầm) và 5 6 đĩa game bản quyền mới nhất do ở thời điểm hiện tại, tầm giá của một máy PS4 và Xbox One chỉ rơi vào khoảng 9,5 đến 10 triệu Đồng tùy chủng loại, mẫu mã và đời máy.

Mà một game thủ console lại không phải nghĩ ngợi nhiều về câu chuyện cấu hình yêu cầu và những thứ có liên quan. Lý do là hầu hết game bom tấn hiện tại đều đã được phát triển và tối ưu cho họ, những người sở hữu PS4 và Xbox One, với hình ảnh cực mượt mà, trong khi đó năm 2015 là thời điểm chúng ta chứng kiến không ít game bị port lỗi lên PC, tạo ra trải nghiệm không được như ý khi game quá nặng nhưng lại hoạt động vô cùng trơn tru trên nền máy console, mà Batman: Arkham Knight là một ví dụ điển hình.

Chốt lại vấn đề, giờ đây khi bạn đã có một màn hình TV đủ rộng, thì câu hỏi được đặt ra là, liệu bạn sẽ đầu tư cho máy tính chơi game, hay mua một chiếc máy chơi game console rẻ hơn nhưng tiện lợi hơn để chiến game cùng bạn bè? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cho chúng tôi thông qua công cụ bình chọn cũng như bình luận ở cuối bài viết này nhé!