Hé lộ phiên bản Steam Machine có giá ngang Xbox One

PV  - Theo PLXH / PLXH | 26/11/2013 06:30 PM

 
  thích
Hé lộ phiên bản Steam Machine có giá ngang Xbox One
Ngay sau khi những thông tin đầu tiên cũng như hình dáng cỗ máy chơi game Steam Machine được Valve hé lộ, không ít nhà phát triển cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lắp ráp máy tính và laptop chơi game cũng đã sẵn sàng để nhảy vào thị trường mới đầy hứa hẹn thành công.

Hé lộ phiên bản Steam Machine có giá ngang Xbox One 1

Cuối cùng, nhà phát triển đầu tiên (không phải Valve) công bố mẫu máy tính chơi game Steam Machine lại không phải là những cái tên đang nổi đình nổi đám như Origin hay XMG, mà đó lại là iBuyPower, một công ty có trụ sở tại miền nam California. Nếu như chiếc Steam Machine với cấu hình khủng khiếp: Core i7, GTX Titan của Valve có phần hơi ù lỳ, thiếu đi nét tinh tế của một thiết bị hi end, thì bức hình đầu tiên của Steam Machine đến từ iBuyPower lại có vẻ gọn gàng và đẹp hơn nhiều.

Nhìn vào chiếc Steam Machine của iBuyPower, nhiều người sẽ cho rằng đây không khác gì một chiếc PS4 với thiết kế đã bớt "nghiêng". Dải đèn chạy xung quanh chiếc máy sẽ có thể thay đổi màu sắc phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng. Nút nguồn là nút bấm duy nhất ở mặt trước chiếc máy.

Hé lộ phiên bản Steam Machine có giá ngang Xbox One 2

Tuy rằng không sở hữu được cấu hình như Steam Machine phiên bản thử nghiệm sắp đến tay người sử dụng trong thời gian tới đây, nhưng với những phần cứng như GPU AMD R9 270, CPU AMD đa nhân HDD 500 GB cùng kết nối WiFi, game thủ sẽ vẫn có thể thưởng thức những tựa game mà mình yêu thích ở chất lượng đồ họa tương đối cao. Một lợi thế nữa của phiên bản Steam Machine mới này chính là mức giá của chúng sẽ rất cạnh tranh. Một chiếc Steam Machine của iBuyPower đi kèm với tay cầm Steam Controller sẽ chỉ có giá 499 USD, nghĩa là ngang ngửa với một chiếc máy Xbox One mới ra mắt.

Dự kiến cỗ máy này của nhà phát triển đến từ nước Mỹ sẽ ra mắt cộng đồng tại kỳ hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2014 diễn ra vào đầu tháng 01 năm 2014. Nhiều khả năng, nếu sức hút của chiếc máy do Valve giới thiệu quá lớn, các tên tuổi lớn trên thế giới cũng sẽ bước chân vào cuộc chơi đầy mới mẻ này.