Hệ điều hành chuyên chơi game đã cho tải về

PV  - Theo PLXH / PLXH | 15/12/2013 0:00 AM

 
  thích

Như đã nói ngày hôm qua, Valve mới đây đã cho phép tải về SteamOS, HĐH tối ưu dành riêng cho giới game thủ. HĐH nhân Linux do Valve phát triển này có dung lượng 960 MB và sẽ được dùng trên dòng phần cứng chơi game mới mang tên Steam Machines. Hôm nay Valve cũng giao hàng 300 chiếc Steam Machines mẫu (prototype) cho 300 người may mắn được chọn để thử nghiệm sản phẩm.


Hệ điều hành chuyên chơi game đã cho tải về 1
  

Dù cho phép tải về miễn phí, nhưng Valve khuyến cáo rằng bạn chỉ nên tải về nếu là người đã "sành sỏi" về Linux, bởi người dùng thông thường sẽ gặp khó khăn trong quá trình cài đặt. Họ nên đợi bản update của Valve vào năm sau. Bạn có thể tải về SteamOS tại đây.


Valve cũng vừa phát hành trang FAQ nhằm hướng dẫn cài đặt và cung cấp các câu hỏi thường gặp. Một trang web khác cũng cung cấp thông tin cơ bản về SteamOS. Hãng cũng nói rằng khi cài SteamOS thì toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn sẽ bị xóa. Theo Valve, SteamOS là một nhánh của Debian Linux, và phiên bản đầu tiên được phát triển từ Debian 7.1. Hiện tại, HĐH tương thích với card đồ họa của Nvidia. Driver dành cho card đồ họa AMD và Intel hiện đang trong quá trình phát triển. Về chip thì SteamOS tương thích với cả chip Intel lẫn AMD. SteamOS cũng có khả năng tự động cập nhật lên các phiên bản mới nhất.


Theo: Valve