'Giá PS4 vọt lên 40 triệu VNĐ là không thể chấp nhận'

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/10/2013 01:06 PM

Đó là phát biểu của Sony, họ đã đứng về phía các game thủ trong vụ lùm xùm về mức giá trên trời của PS4 tại Brazil.

Ngay sau những thông tin đăng tải trên các trang tin game thế giới cũng như Việt Nam về cái giá hơn 1.800 USD (gần 40 triệu Đồng Việt Nam) để game thủ Brazil có thể sở hữu cỗ máy PlayStation 4, Sony cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

'Giá PS4 vọt lên 40 triệu VNĐ là không thể chấp nhận' 1

Một điều ngạc nhiên là thay vì lên tiếng bảo vệ cái giá của cỗ máy PS4 tại một trong những thị trường Nam Mỹ, nơi chi phí chơi game luôn nằm ở mức cao nhất thế giới, Sony đã đứng về phía các game thủ, khi gã khổng lồ thẳng thắn lên tiếng chỉ trích những khoản thuế nặng nề đã khiến PS4 trở nên cực kỳ đắt đỏ, với cái giá bị đội lên gấp… gần 4 lần!

Cụ thể hơn, trong số 1.850 USD người sử dụng Brazil phải bỏ ra để sở hữu PS4, thì có đến 63% là những khoản thuế nhập khẩu, thuế thu nhập, v.v… Kế đến là 22% giá trị cỗ máy rơi vào tay các nhà bán lẻ cũng như đại diện của Sony tại đây, trong khi giá trị thực (giá nội bộ) của PS4 chỉ là 390 USD, chiếm 21,5% trong con số khổng lồ, 3.999 Real, tương đương 1.850 USD.

'Giá PS4 vọt lên 40 triệu VNĐ là không thể chấp nhận' 2

Trong thông cáo báo chí mà Sony đưa ra sau những tranh cãi xoay quanh PS4 và thị trường Brazil, gã khổng lồ xứ Hoa anh đào có đề cập: “Chúng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, rằng mức giá của PS4 tại thị trường Brazil hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của Sony. Những điều không có lợi cho game thủ thì cũng sẽ chẳng đem lại ích lợi cho thương hiệu PlayStation.”

Thêm vào đó, để giảm thiểu một phần giá cả mà game thủ phải bỏ ra, Sony “sẽ tiếp tục đàm phán với những cơ quan có thẩm quyền tại Brazil.”

'Giá PS4 vọt lên 40 triệu VNĐ là không thể chấp nhận' 3

Quả thật, ở thời điểm hiện tại, việc quan trọng nhất mà bất kỳ ông lớn nào cũng phải làm đó là chiếm lấy sự ủng hộ của game thủ, khi cuộc chiến console next gen sẽ được khai hỏa chỉ sau một tháng nữa. Và ở một mức độ nhất định, Sony đã phần nào hóa giải được sự tiêu cực từ những nhận xét ác ý của cộng đồng.