Gặp gỡ Tiến Thành - Game thủ 'dân chơi' bỏ 500 triệu đồng lắp máy tính

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2015 07:40 PM

Game thủ này đã bỏ ra tới khoảng 500 triệu đồng để lắp đặt khoảng 6 bộ máy, chủ yếu là để chơi Đế Chế (AOE).

Mới đây một game thủ rất đặc biệt là anh Bùi Tiến Thành đã dành giải nhất trong cuộc thi 'khoe góc chơi game' tháng 10 tại group Vitenam Gaming Show với phòng chơi ấn tượng của mình.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhân vật đặc biệt này và được anh chia sẻ câu truyện hết sức thú vị về thú chơi cũng như sở thích của bản thân về máy tính cũng như chơi game. Theo đó ấn tượng nhất chính là việc game thủ này đã bỏ ra tới khoảng 500 triệu đồng để lắp đặt khoảng 6 bộ máy, chủ yếu là để chơi Đế Chế (AOE).


Góc chơi game ấn tượng đoạt giải đẹp nhất tháng 10 của anh Thành.

Góc chơi game ấn tượng đoạt giải đẹp nhất tháng 10 của anh Thành.

Xin chào anh, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

- Mình là Bùi Tiến Thành, sinh sống tại Móng Cái, Quảng Ninh, hiện đang làm nông và chỉ có hai sở thích chính là chơi game Đế Chế, nghe nhạc.

Anh hãy giới thiệu một chút về các bộ máy tính của mình cũng như số tiền mình đã chi ra để mua sắm toàn bộ các thiết bị này được không?

- Để kể chi tiết cấu hình máy thì khó quá vì mình có nhiều máy, tận 6 bộ cơ, nhìn chung là sự kết hợp của các thương hiệu gear Corsair, Razer, Nzxt... gồm cả vỏ case, chuột, bàn phím, ghế của DXRACER... Mình cũng từng nhận tới 2 giải thưởng góc chơi game của nhóm rồi, một cái tháng 6 và một cái mới bây giờ.


2 tấm bằng chứng nhận góc chơi game đẹp nhất tháng cùng quà tặng của anh Thành.

2 tấm bằng chứng nhận góc chơi game đẹp nhất tháng cùng quà tặng của anh Thành.

Số tiền đầu tư thì mình cũng không nhớ rõ, vì mổi lần đến vụ thu hoạch ổi mình mang đi bán trích ra một phần để mua từng linh kiện lẻ như main, chip, ram, bàn phím, màn hình, chuột... khi nào đủ sẽ lắp thành case hoàn thiện để sử dụng. Ước lượng rơi vào khoảng 500 triệu đồng.

Mọi người đều thấy rằng anh rất thích chơi game Đế Chế (AOE), anh chơi game này bao lâu rồi? Anh chia sẻ một chút về sở thích chơi game của mình được không? Ngoài Đế Chế ra thì bác còn chơi game gì khác không?

- Mình chơi game Đế Chế từ lâu lắm rồi, khoảng 9 năm nhưng do một thời gian gia đình gặp khó khăn nên phải tạm nghỉ mất, mình cũng mới chơi lại từ khoảng tháng 6 năm 2015 này. Mình chỉ thích chơi mỗi game Đế Chế thôi, ngoài ra không chơi thêm game gì nữa cả.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò truyện thú vị này!


Anh Thành rất thích chơi game Đế Chế (AOE) và nghe nhạc.

Anh Thành rất thích chơi game Đế Chế (AOE) và nghe nhạc.

Phải nói rằng game thủ này có niềm đam mê rất lớn về game cũng như công nghệ khi bỏ ra cả một gia tài để phục vụ sở thích của bản thân chứ không phải đầu tư vào máy tính để làm việc, kiếm tiền, dựng cấu hình theo nhu cầu công việc như nhiều người khác.

Dàn máy tính chất chơi gần trăm triệu của đại gia Việt được dựng thế nào