Game thủ tự chế chiếc "máy tính đeo tay" y hệt trong game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2015 09:41 AM

 
  thích

Sử dụng bo mạch máy tính siêu nhỏ Rasperry Pi, game thủ này đã tái tạo được chiếc máy tính quản lý chỉ số nhân vật nổi tiếng trong Fallout

Mới đây, một game thủ hâm mộ tựa game nhập vai Fallout đã tự chế cho riêng mình một chiếc máy tính cá nhân đeo tay Pipboy, gần giống tuyệt đối như nguyên mẫu chiếc máy Pipboy 3000 đã xuất hiện trong hai phiên bản game Fallout 3Fallout New Vegas cách đây lần lượt 7 và 5 năm.

 

Sử dụng bo mạch máy tính siêu nhỏ Rasperry Pi, cộng với bộ khuôn mô hình Pipboy 3000 đi kèm với phiên bản Special Edition của Fallout 3, game thủ này đã tái tạo được chiếc máy tính quản lý chỉ số nhân vật nổi tiếng trong Fallout. Thậm chí, sử dụng chip định vị GPS, thiết bị này còn có thể "vẽ" lại bản đồ của chính khu vực mà bạn đang sống.

Tuy rằng vẫn buộc người sử dụng phải kết nối với nguồn điện, từ đó mất đi ý nghĩa "không dây" của thiết bị, thế nhưng món đồ chơi này cũng chứng minh được sự đam mê của game thủ với những tựa game mà họ yêu thích.

Trong khi đó, các fan của dòng game Fallout đang ngóng đợi từng ngày từng giờ để được thưởng thức phiên bản mới nhất của series game, Fallout 4. Tựa game này sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ vào ngày 10/11/2015 tới đây. Theo chia sẻ của Todd Howard, nhà sản xuất tựa game, Fallout 4 phiên bản Collector's Edition cũng sẽ cho phép game thủ sở hữu mô hình của chiếc Pipboy mới nhất xuất hiện trong game, cùng khả năng sử dụng như một chiếc máy tính thực thụ với ứng dụng được viết cho điện thoại của Fallout 4.

Pip-Boy "thần thánh" trong Fallout 4 xuất hiện ngoài đời thực