FPT ra điện thoại chơi game giống Nokia N-Gage vang bóng một thời

Nút Chuối Theo ICTNews| 13/03/2015 03:28 PM

Được thiết kế chuyên biệt để chơi game 4 nút, FPT F-Game được xem là chiếc điện thoại "hàng độc" ở thời điểm hiện nay do được thiết kế mang kiểu dáng của thiết bị chơi game xuất hiện từ những năm 1980.

Nền công nghiệp game trên di động đang phát triển mạnh, đồ họa ngày càng đẹp hơn, chân thực, cầu kỳ đi kèm với những yêu cầu ngày càng tăng về chi phí, cấu hình thiết bị… Tuy nhiên, dạng game 4 nút 8 bit kinh điển đồng hành cùng thế hệ 8x, 9x như Super Mario, Contra, Xếp gạch Tetris, Pacman, Tank, đua xe… vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng game thủ bởi cách chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, gay cấn.

Đặc thù của game 8 bit là chiếm dung lượng bộ nhớ rất ít, không đòi hỏi nhiều về cấu hình nhưng cần thiết kế phần cứng đặc biệt vì vậy có rất ít smartphone trên thị trường hiện nay có thể giúp người dùng thỏa mãn niềm đam mê ấy.

FPT F-Game có nhiều tính năng độc đáo như thu sóng qua anten để xem tivi, nghe đài FM, hỗ trợ 2 SIM, khe cắm thẻ nhớ ngoài lên đến 32GB.

Với thiết kế độc đáo gợi nhớ tới siêu phẩm một thời Nokia N-Gate, FPT F-Game sử dụng màn hình cảm ứng 2,4 inch gây sự chú ý với các game thủ nhờ dạng nằm ngang đặc trưng. Trải nghiệm chơi game trên máy mang lại cảm giác khác lạ bởi ngoại hình được thiết kế như một máy chơi game, hệ thống nút bấm điều hướng chuyên biệt để chơi game, âm thanh to và rõ ràng.

Người dùng có thể lưu trữ trong thẻ nhớ hàng trăm trò chơi ở nhiều thể loại như hành động, phiêu lưu, chiến đấu, thể thao, chiến thuật, đua xe… để giải trí mà không phải lo lắng đến việc kết nối Wi-Fi hay dung lượng pin đủ lớn như phần lớn game di động hiện nay.

Thiết bị này ra mắt từ đầu năm 2015, có giá bán tham khảo 649.000 đồng.

>> Máy chơi game điều khiển bằng... điện thoại quay số