ePawn Arena - Chơi "cá ngựa" phong cách công nghệ cao

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2015 05:40 PM

ePawn Arena được tạo ra nhằm cùng lúc thỏa mãn hai nhu cầu: Thưởng thức những boardgame cực kỳ hấp dẫn cùng bạn bè nhưng lại có được khả năng tương tác như khi chơi game

ePawn Arena là một dự án boardgame mới ra mắt đến từ studio cùng tên, hiện đang có trụ sở đến từ Paris, Pháp thiết kế và phát triển. Những dự án boardgame cổ điển từ trước tới nay thường yêu cầu người chơi sử dụng giấy bút, những quân cờ cố định, cùng với xúc xắc để thưởng thức. Tuy nhiên điều này dường như không mấy thu hút những cô bé, cậu bé nhỏ tuổi, khi những thiết bị công nghệ đã và đang dần chiếm được một vị trí nhất định trong cuộc sống của con người hiện nay, và chơi game cũng là một trong những khía cạnh như vậy.

 

Bản thân tôi vẫn còn nhớ, tại sự kiện CES 2012, ePawn cũng đã mang tới sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới này phiên bản demo đầu tiên của hệ thống bàn chơi boardgame của mình, với màn hình cảm ứng, cùng với những tựa game rất đáng chú ý dành cho những người đam mê game "gộc". Thế nhưng vào thời điểm đó, có vẻ như công nghệ vẫn chưa đứng về phía họ.

ePawn bỗng nhiên biến mất hơn 3 năm trời. Thế nhưng mới đây, một trang quyên góp vốn trên Kickstarter của ePawn đã xuất hiện, qua đó người hâm mộ lại có thể hy vọng về một bộ đồ chơi cho phép họ quây quần và thưởng thức, thay vì mỗi người một việc và cắm mặt vào chiếc điện thoại di động trong những lần gặp gỡ.

ePawn Arena đã không còn phức tạp, cồng kềnh như trước đây. Thay vào đó là một tấm pad được kết nối với chiếc điện thoại di động thông qua chuẩn Bluetooth, một vài chú robot được sử dụng làm "quân cờ" trong mỗi trò chơi, và quan trọng nhất vẫn là chiếc điện thoại di động của bạn, thứ tạo ra cũng như điều khiển những "quân cờ", thông qua đó cho phép người chơi điều khiển những nhân vật của mình.

Mỗi tấm pad có khả năng nhận biết và điều khiển cùng lúc 32 chú robot nhỏ. Điều này cho thấy, bạn sẽ chẳng bao giờ bị gò bó trong những tựa game trên ePawn Arena, mà thay vào đó vấn đề duy nhất của bạn sẽ chỉ là có đủ người chơi cùng hay không mà thôi.

 

Nhờ vào sự kết nối với điện thoại, máy tính bảng, người chơi sẽ có thể thưởng thức rất nhiều thể loại game thông qua chỉ một hệ thống như thế này. Trên trang Kickstarter, nhà sản xuất ePawn đã đưa ra một vài ví dụ, từ tựa game bắn máy bay Wings of Glory, game đua xe Bot Race hay game đối kháng Bot Battle.

Điều hay nhất của hệ thống này lại chính là việc bạn có thể tự viết game cho chính mình và bạn bè cùng chơi, thông qua bộ công cụ SDK nền tảng Unity được nhà sản xuất tặng kèm trong mỗi sản phẩm. Điều này tạo ra trải nghiệm mới mẻ, ít nhàm chán hơn khi bạn đã ngấy những "món quà tặng kèm", ở đây là những tựa game mặc định của nhà sản xuất.

Dự kiến ePawn Arena sẽ ra mắt cộng đồng hâm mộ vào tháng 07 năm 2016 tới, dĩ nhiên là với điều kiện mốc quyên góp vốn của họ chạm ngưỡng 150.000 Euro tính đến trước ngày 06/08 tới đây.