[Độc quyền] Xem chuyên gia tư vấn xây cấu hình máy tính chơi game

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2015 05:39 PM

 
  thích

Trong thời điểm hiện tại game thủ cần lưu ý một số loại VGA cũng như nguồn, RAM để xây dựng cấu hình máy chơi game cho mình.

Mới đây, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ anh Đào Đức Tiến - Chuyên viên phần cứng của công ty An Phát để xin một số lời khuyên cho game thủ trong việc lựa chọn linh kiện xây dựng máy tính chơi game trong thời điểm hiện tại. Trên đây là clip chia sẻ của anh trực tiếp tới quý vị độc giả.

Chúng ta đều biết rằng trong một chiếc máy tính chơi game thì phần quan trọng nhất chính là chiếc VGA. Tất nhiên để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng thì chúng ta sẽ chọn các dòng sản phẩm khác nhau.

Đối với những game thủ thường chiến game online và các game tương đối nhẹ, phổ thông như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại thì chiếc GT 730 là một sự lựa chọn tốt, tuy nhiên cần chú ý chọn loại sử dụng GDDR 5. Cao cấp hơn có thể chọn GTX 750, hoặc GTX 750 Ti nếu có nhu cầu chiến game offline.

Đối với các game thủ có nhu cầu cao hơn, thường chiến game offline thì hiện tại GTX 960 là sự lựa chọn rất đáng giá. Thêm vào đó một số mẫu VGA giảm giá như R9 280X và R9 290 cũng rất đáng chú ý.

Nếu như VGA đóng vai trò sức mạnh thì PSU đóng vai trò "trái tim" cung cấp năng lượng cho cả hệ thống, game thủ nên chọn các bộ nguồn có công suất thực và hiệu năng cao, gợi ý là Antec 400W, Corsair vs 450, Seasonic 620 W...

Bộ nhớ trong - RAM cũng là một trong những điểm đáng lưu ý cho game thủ, nếu như các dòng CPU tầm thấp là đủ cho việc chơi game thì RAM lại phải có đủ dung lượng bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới quá trình trải nghiệm game. Nên có khoảng 4GB nếu chơi game online và 8GB nếu chơi game offline nặng, map rộng đồ họa đẹp.

Ngoài ra xu hướng hiện tại trong giới game thủ là sử dụng SSD, chiếc ổ cứng này đem lại hiệu quả cao hơn rõ rệt và rất xứng đáng với số tiền bỏ ra đầu tư.

>> Giá RAM và SSD giảm mạnh - Tin mừng cho game thủ Việt