Dịch vụ chơi game PlayStation Now sẽ có thư viện game đồ sộ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/05/2014 03:00 PM

Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ chơi game đám mây PlayStation Now đã đi vào giai đoạn thử nghiệm hạn chế tại một số thị trường. Chính vì vậy, số lượng game được hỗ trợ thông qua nền tảng này cũng vô cùng hạn chế, khoảng trên dưới 50 đầu game.

Dịch vụ chơi game PlayStation Now sẽ có thư viện game đồ sộ 1

Tuy nhiên mới đây, đại diện của Sony đã cho biết, khi ra mắt, PlayStation Now sẽ hỗ trợ "hàng trăm tựa game" khác nhau.

Trong số ít ỏi những tựa game được hỗ trợ để đưa lên nền tảng chơi game mới lạ này, người sử dụng PS4 và PS Vita được thưởng thức những cái tên đình đám như Uncharted 3: Drake's Deception hay Ratchet & Clank: Into the Nexus. Tất cả đều chỉ yêu cầu một đường truyền mạng với tốc độ đủ cao và đủ ổn định.

Dịch vụ chơi game PlayStation Now sẽ có thư viện game đồ sộ 2

Bên cạnh đó, mặc dù dịch vụ stream game của Sony sẽ hỗ trợ cả tablet và smartphone, nhưng hãng sẽ yêu cầu người dùng phải mua tay cầm DualShock của mình để chơi game, thay vì cho sử dụng các input ngay trên thiết bị di động. Phó Chủ tịch marking của PlayStation là John Koller cho biết nếu muốn chơi game PS3, bạn cần phải có gamepad được tối ưu cho các game đó. 

"Bạn sẽ cần dùng tới tay cầm DualShock" - Koller cho biết.

Dịch vụ chơi game PlayStation Now sẽ có thư viện game đồ sộ 3

Sony cho biết tay cầm DualShock 4 sẽ hỗ trợ chơi game PlayStation 4, còn các nút bấm trên PlayStation Vita có thể tiếp tục hoạt động như hiện tại. Các TV Bravia của Sony hỗ trợ PlayStation Now sẽ cần có tay cầm DualShock 3, và như đã nói các thiết bị di động cũng yêu cầu phải có tay cầm.

Đây quả là một yêu cầu "làm khó nhau" của Sony. Dù giá của tay cầm không phải là quá đắt, nhưng việc phải mang theo chúng để chơi game trên thiết bị di động là không lý tưởng chút nào, cho dù kích thước tay cầm DualShock 3 cũng khá gọn nhẹ. Đó là chưa kể Sony từng trình diễn và cho thấy rằng PS3 có thể nhận input từ thiết bị di động như thể là tay cầm.

Dịch vụ chơi game PlayStation Now sẽ có thư viện game đồ sộ 4

Khi được hỏi vì sao không cho phép điều khiển bằng phím ảo trên màn hình cảm ứng, Koller cho biết "Tối ưu cho tay cầm là cách mà các game hiện nay được phát triển và chúng tôi muốn tạo ra 1 trải nghiệm thống nhất". Theo Koller, nếu trước đây bạn đã từng chơi các game như The Last of Us trên PS3, thì khi dùng qua PlayStation Now, bạn có thể ngay lập tức cầm tay cầm lên và chơi ngay mà không cần mất thời gian làm quen.

Ngoài ra, Sony có thể yêu cầu phải đích xác một loại gamepad nào đó mà họ muốn, chứ không thể dùng tới các tay cầm khác. Ví dụ như nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc tay cầm chơi game cho iPhone, thì Sony cho biết họ vẫn cần phải test để xem có thể đồng bộ chuẩn Bluetooth của DualShock 3 với API gamepad của iOS 7 hay không.