Đến thăm Gosu Gameland – Quán game đỉnh nhưng giá bình dân tại Hà Nội

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2016 0:00 AM

 
  thích

Với cấu hình vừa phải, nhưng tập trung cho trải nghiệm chơi game thoải mái nhất cho game thủ, Gosu Gameland là một trong số những quán game giá bình dân mà game thủ Hà Nội nên tới thăm

Một vấn đề lớn còn tồn tại ở thị trường phòng máy chơi game vốn rất đông đảo khách hàng tại Việt Nam chính là việc cân bằng giữa khoản tiền đầu tư cho phòng máy, chất lượng trải nghiệm phòng máy chơi game, và mức phí giờ chơi mà game thủ phải bỏ ra.

Chi phí lắp đặt phòng máy quá lớn, mặc định chủ đầu tư sẽ phải nâng giá giờ chơi để thu hồi vốn. Đó cũng chính là một lý do dù Cyber game cao cấp có trải nghiệm tốt hơn, nhưng khó lòng giành lấy thị trường net bình dân nhờ vào chi phí đầu tư thấp hơn nhiều, đồng nghĩa với việc tiền giờ dành cho game thủ cũng sẽ thấp hơn.

Vẫn có những phòng máy cùng lúc cân bằng được chất lượng phòng máy cao cấp với phần cứng phục vụ game thủ eSports, nhưng cùng lúc lại có giá giờ chơi ở mức mà đa số game thủ Việt có thể chấp nhận. Và Gosu Gameland, phòng máy chúng tôi có dịp tới tham quan vào cuối tuần qua là một trong số đó.

Nằm khuất trong tầng 1 khu chung cư số 141 Trương Định, game thủ sẽ phải mất vài phút để tìm thấy Gosu Gameland với tấm biển ở cửa ra vào. Thế nhưng khi bước vào, một không gian cực kỳ rộng rãi chào đón game thủ, thay vì một phòng máy chơi game chật chội.

Với mức giá tiền chơi game vừa vặn, dĩ nhiên cấu hình máy tính tại đây sẽ khó lòng so bì được với những quán game cao cấp nhất xứ Hà thành. Tuy nhiên việc được Avtek Computer tư vấn, cấu hình phòng máy vẫn đủ để chiến tất cả những game mà bạn có nhu cầu thưởng thức, từ Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 cho tới cả CS:GO nữa:

Cấu hình máy thường: CPU Core i3, RAM 4GB, VGA GTX 650, màn hình LG IPS 24 inch. Phí giờ chơi từ 4,5 đến 6 nghìn Đồng 1 tiếng.

Cấu hình máy cao cấp (VIP): CPU Core i5, RAM 8GB, VGA GTX 750Ti, màn hình LG IPS 24 inch. Phí giờ chơi 8 nghìn Đồng 1 tiếng.

Điều đặc biệt là, thay vì tập trung cho cấu hình máy tính cực mạnh không phải game online hay game eSports nào cũng đòi hỏi như game offline "sát phần cứng", Gosu Gameland lại đầu tư cho trải nghiệm của game thủ với toàn bộ máy được trang bị bàn phím cơchuột chơi game cao cấp đến từ thương hiệu TtEsports.

Một điểm cộng nữa của phòng máy chơi game này đối với cộng đồng game thủ lại đến từ những món ăn nhẹ độc đáo hiếm có phòng máy nào có ví như Sandwich pate trứng hay mỳ trộn, trong trường hợp bạn đã chán ngấy bánh mỳ trứng và mỳ tôm ngoài các phòng máy thông thường.

Một số hình ảnh của Gosu Gameland: