Đắng lòng thanh niên bỏ 700.000đ mua chuột chơi game xịn nhận được hàng lởm

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 03:28 PM

Đây là bài học cho tất cả mọi người khi mua chuột chơi game hay bất kỳ đồ đạc gì qua mạng internet, cần kiểm tra kỹ lưỡng hàng hoá trước khi nhận.

Ngày nay, nhu cầu mua bán trao đổi các loại gaming gear, bao gồm bàn phím, chuột chơi game, tai nghe... của giới game thủ là rất lớn. Và trong nhiều trường hợp thì chúng ta buộc phải lựa chọn hình thức mua qua mạng, nhờ chuyển phát giữa các tỉnh thành bởi đơn giản là khu vực xung quanh không có ai bán cả.

Mặc dù các hình thức chuyển hàng hiện tại đã rất tiện lợi và có thêm cả hệ thống COD, tức là nhận hàng mới chi tiền, song các vụ lừa đảo vẫn diễn ra thường xuyên, nhất là khi người mua hàng chủ quan và quá tin tưởng những kẻ chưa gặp lần nào, mới chỉ nói chuyện qua mạng xã hội.


Topic cảnh báo của bạn Q.C.

Topic cảnh báo của bạn Q.C.

Cụ thể, gần đây bạn Q.C. đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh đã nhận cú lừa cay đắng khi bỏ ra 700 nghìn đồng (650 nghìn tiền chuột và 50 nghìn tiền ship) để mua chú chuột chơi game SteelSeries Sensei Crom nhưng kết quả là nhận được một sản phẩm hoàn toàn khác của hãng... E-Blue, thương hiệu thấp cấp hơn hẳn so với SteelSeries.

Mua chuột SteelSeries Sensei Crom...
Mua chuột SteelSeries Sensei Crom...

Theo chia sẻ của game thủ này thì bạn đã thấy topic rao bán chuột SteelSeries Sensei Crom của một người khác là N.Q.H. tại Hà Nội và quyết định mua, sau đó có trao đổi qua mạng xã hội để thống nhất cách ship sản phẩm vào T.P. Hồ Chí Minh là nhận hàng mới đưa tiền (COD). Đến khi hàng được chuyển đến thì nhân viên giao sản phẩm không cho kiểm tra cụ thể bên trong mà chỉ có thể xem vỏ hộp đúng là SteelSeries được gói băng dính cẩn thận. Tuy nhiên, khi về nhà kiểm tra kỹ lại thì đây lại là sản phẩm E-Blue như đã nhắc phía trên đây.


... đến thì nhận sản phẩm thì là chú chuột E-Blue.

... đến thì nhận sản phẩm thì là chú chuột E-Blue.

Được biết, sở dĩ nhân viên giao hàng không cho kiểm tra hàng là do khi gửi sản phẩm thì kẻ lừa đảo đã không tích vào ô "cho kiểm hàng trước khi nhận", hơn nữa còn cố tình dùng hộp đúng của SteelSeries để đánh lừa cảm nhận ban đầu. Và nạn nhân do không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như thiếu thận trọng đã dễ dàng bị mất tiền oan. Bạn trẻ Q.C. cũng cho biết rằng kẻ lừa đảo đã chặn facebook của anh khi cố liên lạc lại để làm rõ vụ việc.

Topic đăng bán.
Topic đăng bán.

Đây thực sự là bài học đáng lưu ý cho tất cả cộng đồng game thủ, nhất là những ai đang có ý định mua gaming gear cũ tại các group, diễn đàn từ các cá nhân cũng như shop ở tỉnh khác qua hệ thống ship hàng. Nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận đồ, trong trường hợp không được kiểm tra thì tuyệt đối không trả tiền, cũng không nhận hàng!

Tư vấn cấu hình máy tính dùng GTX 970 không bị "nghẽn cổ chai"