Dàn tản nhiệt nước 'nóng bỏng' trị giá tới 15 triệu đồng của game thủ Việt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2015 05:55 PM

Một game thủ Việt tên Thiện đã đầu tư tới 15 triệu đồng cho bộ tản nhiệt nước của mình để đảm bảo cho các linh kiện hot như CPU Intel Core I7 5820K và Vga MSI GTX980 Ti Gaming có thể hoạt động hết công suất.

Thú chơi tản nhiệt nước gần như đã trở thành điều không thể thiếu trong các bộ máy tính 'hàng khủng' có cấu hình khủng bởi không những có hiệu quả giải nhiệt cực tốt thì các bộ Water Cooling này còn giúp cho bộ máy trở nên 'ngầu' hơn rất nhiều.

Mới đây một game thủ Việt tên Thiện đã đầu tư tới 15 triệu đồng (trị giá ngang một bộ máy tính tầm trung) cho bộ tản nhiệt nước của mình tại công ty Hà Nội Computer để đảm bảo cho các linh kiện hot như CPU Intel Core I7 5820K Vga MSI GTX980 Ti Gaming của mình có thể hoạt động hết công suất mà không sợ bị quá nhiệt.

Được biết game thủ Thiện đã lựa chọn hệ thống tản nhiệt nước cho CPU và VGA với tông màu đỏ để cá tính hóa bộ máy của mình. Bộ WC sử dụng các phụ kiện cao cấp, đặc biệt là Block 'xịn' để hấp thụ nhiệt tốt nhất cùng 2 radiator để giải nhiệt riêng cho VGA và CPU, ngoài ra là chiếc bơm D5 có áp suất cực khủng. Sau khi lắp đặt thành công, hệ thống full load VGA chỉ 50*C và CPU chỉ 60*C.

Như vậy với hệ thống tản nhiệt nước trông rất ngầu và 'nóng mắt' này, game thủ Thiện có thể an tâm chinh chiến trong những nặng nhất mà không cần lo lắng gì bởi thực chất các linh kiện cao cấp luôn được đảm bảo 'mát lạnh'.

Cấu hình chi tiết của bộ máy:

. Intel Core I7 5820K

. Mainboard MSI X99A Gaming 7

. Kit 4x8GB Avexir Core Serie Led Red DDR4

. Vga MSI GTX980 Ti Gaming

. Ssd Samsung 850 240GB

. HDD Western Caviar Black 1TB

. Psu Antec HCP 1000 Platium

. Case Cooler Mastercase Pro

. Headset SteelSeries Siberia Elite White

. Mouse SteelSeries Sensei [RAW] Mouse Tyloo

. Custom Watercooling Hardtube CPU & VGA : 15.000.000VNĐ

Tổng thiệt hại : 76.100.000 VNĐ

Một số hình ảnh khác:

Bộ máy tính phong cách Võ Lâm Truyền Kỳ của game thủ cuồng kiếm hiệp