Dàn máy tính 'Báo Động Đỏ' 120 triệu đồng cực đỉnh tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2016 05:02 PM

Gần đây, tại Việt Nam đã xuất hiện một 'công trình' máy tính thực thụ mang phong cách của tựa game Red Alert - Báo Động Đỏ từng rất được game thủ nước nhà ưa chuộng.

Đối với nhiều dân chơi công nghệ hay các game thủ thì dàn máy tính của họ thường được mod theo một phong cách đặc trưng riêng, tạo nên điểm nhấn cá nhân trên thiết bị của mình. Quả thực thì những chiếc PC này xứng đáng được coi như một tác phẩm nghệ thuật, được tạo ra bởi tâm huyết và sức sáng tạo vô bờ của dội ngũ thực hiện.

Gần đây, tại Việt Nam đã xuất hiện một 'công trình' máy tính thực thụ mang phong cách của tựa game Red Alert - Báo Động Đỏ từng rất được game thủ nước nhà ưa chuộng. Đây là chiếc PC của đại gia Bui Dennis và thực hiện bởi Tomi Modder, hiện đang làm việc tại Thiện Tâm Computer - một trong những tay độ case uy tín tại T.P. Hồ Chí Minh.

Chiếc máy tính 'Báo Động Đỏ' này gây ấn tượng bởi dàn đèn LED đỏ rực, đi kèm với hệ thống tản nhiệt nước custom hoành tráng có phần nước cũng cùng tông đỏ. Điểm thêm vào đó là màu trắng tinh khôi của bo mạch chủ, tạo ra cảm giác hết sức bắt mắt.

Về phần cấu hình, bộ máy tính này cũng rất 'khủng' với sự kết hợp giữa CPU Core i7 6700K đi kèm với 2 chiếc VGA GTX 980Ti chạy SLI cùng 32GB RAM thoải mái chạy mượt tất cả các tựa game nặng nhất trên thị trường ở mức thiết lập cao nhất trên màn hình độ phân giải 4K.

Cấu hình máy chi tiết:

Mainboard Gigabyte G1 Z170X Gaming G1

CPU Intel Core i7 6700K

RAM Corsair 32GB

VGA 2 x GTX 980Ti chạy SLI

Nguồn Antec 1200W

Case Thermaltake core P5

Như đã nói, điểm ấn tượng nhất của bộ máy tính này chính là dàn tản nhiệt nước cũng như các chi tiết tạo hình thú vị hoàn toàn do modder Tomi thiết kế. Các phần chính của bộ wattercooling như block CPU, block RAM đều sử dụng của hãng EK cao cấp, thêm vào đó là Rad 480, Pump D5 cũng của EK, 2 tank Glass. Và đặc biệt là phần fiting mạ crom cũng như block VGA, cầu SLI nước đều do anh tự làm bằng chiếc máy khắc CNC công nghiệp chứ không phải đi mua sẵn.

Chi tiết các phần của bộ tản nhiệt nước:

Block cpu EK

Block Ram EK

Block VGA 2 cái tự làm bằng máy CNC

SLI water bridge tự làm bằng máy CNC

Rad 480mm EK

Grill Fan Skull 3D for Rad 480mm tự chế tác từ mika

2 Tank Glass

Giáp main cắt bằng máy Lazer

Fitting mạ crom

Pump D5

Quá trình làm những bộ phận này tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian từ công đoạn thiết kế, tới lựa chọn nguyên liệu đồng khối đưa vào máy để cắt, khắc, cân chỉnh cho tới mạ crom, niken 3 lớp để tăng độ bền và cuối cùng là hoàn thiện.

Để hoàn thiện toàn bộ các phần từ lắp đặt cấu hình tới lắp tản nhiệt nước, game thủ đại gia Bui Dennis đã phải chi tới hơn 120 triệu đồng - con số không hề nhỏ chút nào cho một chiếc máy tính. Điều này cũng cho thấy sự 'chịu chơi' và yêu công nghệ tột cùng của anh. Và tất nhiên, sản phẩm hoàn thiện quả thực không thể chê nổi ở điểm nào, vô cùng ấn tượng, ngay cả đối với bất kỳ ai vô tình nhìn thấy.

Cận cảnh bộ máy tính 'nhà máy điện' trị giá trăm triệu cực độc tại Việt Nam