Đã có game thủ mua được tay cầm PS4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/10/2013 01:00 PM

DualShock 4 của hệ máy console PS4 đã lên kệ với mức giá 60 USD.

Trong một bức ảnh bị rò rỉ trên trang Reddit, EB Games, một chuỗi cửa hàng bán game tại Canada đã chính thức bán ra, hay nói đúng hơn là đã chính thức bày những mẫu tay cầm không dây DualShock 4 của hệ máy console PS4 lên kệ với mức giá 60 USD.

Đã có game thủ mua được tay cầm PS4 1

Trong khi đó, những chuỗi cửa hàng khác vẫn chưa thấy tăm hơi những chiếc tay cầm như thế này đâu, trong khi vào ngày 15/11 tới đây, hệ máy của Sony sẽ chính thức được bán ra.

Đứng trước những lùm xùm gần đây về việc giá cỗ máy PS4 bị đội lên quá cao tại thị trường Brazil, Sony cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Đã có game thủ mua được tay cầm PS4 2

Một điều ngạc nhiên là thay vì lên tiếng bảo vệ cái giá của cỗ máy PS4 tại một trong những thị trường Nam Mỹ, nơi chi phí chơi game luôn nằm ở mức cao nhất thế giới, Sony đã đứng về phía các game thủ, khi gã khổng lồ thẳng thắn lên tiếng chỉ trích những khoản thuế nặng nề đã khiến PS4 trở nên cực kỳ đắt đỏ, với cái giá bị đội lên gấp… gần 4 lần!

Cụ thể hơn, trong số 1.850 USD người sử dụng Brazil phải bỏ ra để sở hữu PS4, thì có đến 63% là những khoản thuế nhập khẩu, thuế thu nhập, v.v… Kế đến là 22% giá trị cỗ máy rơi vào tay các nhà bán lẻ cũng như đại diện của Sony tại đây, trong khi giá trị thực (giá nội bộ) của PS4 chỉ là 390 USD, chiếm 21,5% trong con số khổng lồ, 3.999 Real, tương đương 1.850 USD.

Đã có game thủ mua được tay cầm PS4 3

Trong thông cáo báo chí mà Sony đưa ra sau những tranh cãi xoay quanh PS4 và thị trường Brazil, gã khổng lồ xứ Hoa anh đào có đề cập: “Chúng tôi muốn khẳng định lại một lần nữa, rằng mức giá của PS4 tại thị trường Brazil hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của Sony. Những điều không có lợi cho game thủ thì cũng sẽ chẳng đem lại ích lợi cho thương hiệu PlayStation.”

Thêm vào đó, để giảm thiểu một phần giá cả mà game thủ phải bỏ ra, Sony“sẽ tiếp tục đàm phán với những cơ quan có thẩm quyền tại Brazil.”