Cuộc chiến máy chơi game sắp lên màn bạc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/02/2014 04:01 PM

 
  thích
Vào những năm 90 của thế kỷ XX, một cuộc chiến không cân sức giữa hai cỗ máy chơi game đã nổ ra không cân sức trên thị trường game toàn cầu. "Nhân vật chính" của cuộc chiến này không ai khác chính là hai cái tên lớn của làng game Nhật Bản: Nintendo với cỗ máy SNES và Sega với hệ máy chơi game Genesis. Sự cạnh tranh của những chiếc máy chơi game thế hệ thứ 4, hay còn thường được biết đến với cái tên "Thời kỳ 16-bit" này đã trở thành tiền đề để ngành game toàn cầu phát triển được tới trình độ như ngày hôm nay.

Cuộc chiến máy chơi game sắp lên màn bạc 1

Tuy rằng sở hữu doanh số thấp hơn so với SNES khoảng 9 triệu máy trên toàn thế giới, thế nhưng Sega Genesis với những cái tên đình đám một thời như Sonic the Hedgehog, TMNT hay Robocop vs. Terminator đã trở thành cái tên không thể thiếu trong tuổi thơ của không ít game thủ.

Như một lẽ dĩ nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, kẻ chiến thắng trong cuộc chiến console diễn ra gần 25 năm về trước vẫn còn là một sự tranh cãi không có hồi kết. Lý do là, ở thời điểm ra mắt Genesis, Sega vẫn là một cái tên nhỏ nhoi giữa làng game toàn cầu. Tuy nhiên với tầm nhìn đáng nể và khả năng lèo lái công ty có phần "liều lĩnh", Sega đã dám đối chọi trực tiếp với Nintendo, gã khổng lồ cùng quê hương với thành công rực rỡ của hệ máy NES (Famicom) vài năm về trước.

Cuộc chiến máy chơi game sắp lên màn bạc 2

Chính vì vậy, cuộc chiến của hai cỗ máy console này đã trở thành chủ đề của không ít bộ phim cũng như tựa sách. Theo những tin tức mới nhất, Sony Pictures hiện đang làm việc với những người đã tạo ra bộ phim đình đám liên quan tới mạng xã hội Facebook, The Social Network để cùng lúc hoàn thành hai bộ phim, một tài liệu, một biên kịch để mô tả lại những khoảnh khắc đã "định hình nên làng game thế giới hiện tại."

Hiện vẫn chưa có những thông tin chính thức về ngày ra mắt của cả hai bộ phim nói trên.