Công nghệ "chăm sóc" pin cho laptop của nVidia có ấn tượng?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2014 05:00 PM

Battery Boost là tính năng mới trong dòng card đồ họa GeForce GTX 800M của Nvidia, giúp laptop tăng thời lượng pin khi chơi game.

Bên cạnh hiệu năng được nâng cao so với dòng card đồ họa trước, GeForce GTX 800M mà Nvidia vừa ra mắt còn được trang bị một công nghệ độc đáo: Battery Boost. Đây là công nghệ giúp cho laptop chơi game của bạn cho thời lượng pin tốt hơn khi chơi game nhưng vẫn không bị hy sinh quá nhiều về tốc độ khung hình. Theo Nvidia, công nghệ của họ sẽ giúp tăng thời lượng pin khi chơi game lên thêm từ 50% đến 100%, tuy nhiên thực tế có được như vậy hay không, chúng ta cùng thử kiểm chứng.


Mẫu laptop chơi game được dùng để thử nghiệm là ASUS G750JZ-XS72 được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce GTX 880M, card đồ họa cao cấp nhất của dòng 800M. Sau khi điều hướng tới thẻ Battery trong phần mềm GeForce Experience, chúng ta có thể bật tính năng Battery Boost này. Tại đây bạn có thể điều chỉnh thanh trượt tới mốc frame rate cao nhất mà mình muốn.


Công nghệ "chăm sóc" pin cho laptop của nVidia có ấn tượng? 1
  

Nvidia nói rằng Battery Boost sẽ đạt hiệu quả với các game mà bạn có thể chạy ở 70 - 80 fps khi bạn cắm sạc cho máy. Nếu như bạn áp dụng các thiết lập cao khiến cho game chỉ chạy được ở 30 fps, thì Battery Boost không giúp ích gì cho việc tăng thời lượng pin.


Trong thử nghiệm dưới đây, laptop chơi game của Asus được thiết lập khung hình tối đa 30 fps, còn độ sáng màn hình thiết lập là 50%. Trò chơi được thử nghiệm là “World of Tanks” với độ phân giải 1920 x 1080, các hiệu ứng set sang low.


Công nghệ "chăm sóc" pin cho laptop của nVidia có ấn tượng? 2
  

Khi tắt Battery Boost, laptop của Asus chơi game được trong 1 tiếng 32 phút thì hết pin. Khi bật tính năng này, thời lượng pin tăng lên 2 tiếng 11 phút, tức thêm được 39 phút tương đương với 42%. Rõ ràng đây là một tính năng khá hữu ích, đặc biệt là với những game thủ hay có nhu cầu di chuyển nhiều. Kết hợp với các tính năng khác, GeForce GTX 800M sẽ là thế hệ card đồ họa hứa hẹn của Nvidia.