Chơi thử PlayStation 4 trước ngày ra mắt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 05:00 PM

Thật tiếc là chỉ game thủ Mỹ mới được tận hưởng cảm giác sử dụng PlayStation 4.

Mới đây, Sony đã chính thức công bố chương trình cực kỳ hấp dẫn mang tên Experience PlayStation. Cụ thể hơn, hàng cục nghìn cỗ máy console PlayStation 4 sẽ được đặt tại các cửa hàng game cũng như cửa hàng Sony cho game thủ đến thử nghiệm một cách miễn phí.

Chơi thử PlayStation 4 trước ngày ra mắt 1

Đối với những game thủ, đặc biệt là những người đang ngóng chờ cỗ máy chơi game này chắc chắn sẽ cực kỳ phấn khích khi được thưởng thức game next gen. Tuy nhiên một điều hơi đáng tiếc là chương trình này hiện tại chỉ được thực hiện tại những cửa hàng Sony tại Mỹ.

Trong vài ngày tới đây, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai tại những cửa hàng bán game khác như Walmart, GameStop, Best Buy hay Target.

Chơi thử PlayStation 4 trước ngày ra mắt 2


Rõ ràng đây là một cách xoa dịu game thủ không hề tồi khi mới đây cỗ máy PS4 đã được công bố cái giá hơn 1.800 USD tại thị trường Brazil.

Nhiều gamer Việt Nam vẫn bày tỏ sự bi quan vì khi về tới Việt Nam, như nhiều thiết bị điện tử khác giá bán của PS4 chắc chắn còn bị đội lên vì nhiều yếu tố như thuế má, chi phí vận chuyển, cửa hàng ăn chênh lệch... Và quả thực đúng là như vậy.
 
Chơi thử PlayStation 4 trước ngày ra mắt 3
PS4 khi về Việt Nam sẽ có giá cao hơn 8 triệu đồng, đó là điều không cần bàn cãi.

Nhưng liệu gamer Việt Nam đã phải là quá "bất hạnh" nếu như muốn sở hữu PS4? Chắc chắn là không bởi theo tuyên bố mới đây từ Sony, giá bán của chiếc console next-gen này tại Brazil còn lên tới 4000 Reais (đơn vị tiền tệ tại quốc gia này) hay 1850 USD - tương đương 37 triệu đồng, giá trị ngang với một chiếc xe máy tại nước ta. Trong khi đó khi PS4 về Việt Nam trong thời gian tới, ngay cả những chiếc đầu tiên có lẽ cũng không vượt quá con số 15 triệu.