Choáng với bộ vỏ biến iPhone thành... GameBoy

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2015 03:13 PM

Hyperkin Smartboy là một bộ vỏ cho phép người sử dụng biến chiếc iPhone của mình trở thành một chiếc máy Gameboy đúng nghĩa

Ban đầu, ý tưởng concept của chiếc vỏ mang tên Smart Boy được Hyperkin tung lên những trang mạng xã hội như Facebook, 9Gag như một trò đùa Cá tháng Tư. Thế nhưng ngay sau đó, hiệu ứng của cộng đồng game thủ trên những MXH này quá lớn, và khiến cho Hyperkin phải "nghĩ lại" trò đùa của mình.

Trong bức thư gửi tới cộng đồng hâm mộ, Hyperkin cho biết: "Rất nhiều người đã chỉ ra rằng đây chỉ là một trò đùa Cá tháng Tư của chúng tôi. Điều đó đúng một phần. Chúng tôi đã chọn ngày 01/04 để thử phản ứng của thị trường, để biết được liệu chúng tôi có nên sản xuất Smart Boy hay không. Hóa ra là các bạn thực sự muốn sở hữu nó. Vậy thì xin chúc mừng, Smart Boy đã chính thức được đưa vào phát triển và sản xuất. Xin cám ơn tất cả các bạn vì những phản hồi tích cực của mình".

Dựa trên những bản vẽ thiết kế, Hyperkin Smartboy là một bộ vỏ cho phép người sử dụng biến chiếc iPhone của mình trở thành một chiếc máy Gameboy đúng nghĩa, với cả chức năng... căm băng và thưởng thức game với những nút bấm vật lý chứ không phải nút ảo như nhiều game mobile hiện nay.

Hyperkin là nhà sản xuất những thiết bị máy chơi game dành cho những người hoài cổ. Mới đây nhất, nhà sản xuất này đã tung ra cỗ máy mang tên Retron 5 với khả năng chơi cùng lúc 5 game từ những hệ máy cũ như NES, SNES, Sega Genesis hay Gameboy.

>> Máy chơi game hoài cổ RetroN 5 lỡ hẹn game thủ