Chết cười game thủ làm móc khoá để tránh mất trộm máy tính

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2015 07:18 PM

Một game thủ đã lắp đặt bộ máy tính cực khủng nhưng phải mod thêm 2 chiếc móc khoá, một là để khoá chặt linh kiện bên trong, một là để cột chặt case vào... chân giường.

Đối với những game thủ đang là sinh viên, phải sống xa nhà tại các thành phố lớn thì việc bảo quản các thiết bị đắt tiền như bộ máy tính là một công việc vô cùng vất vả.

Mới đây một gamer đã lắp đặt bộ máy tính cực khủng với điểm nhấn là chiếc VGA MSI GTX 980ti Gaming 6gb cực khủng, mục đích là để chiến max settings game GTA V, nhưng do đang học đại học, phải ở nhà trọ với tình hình an ninh không đảm bảo nên anh đã phải nhờ đơn vị bán hàng là An Phát Computer mod thêm cho 2 chiếc móc khoá, một là để khoá chặt linh kiện bên trong, một là để cột chặt case vào... chân giường.

"Anh xem làm cách nào bảo vệ cái case giúp em vì em đi ở nhà thuê có nhiều người ở cùng nên lo 1 ngày nào đó cái VGA của em không cánh mà bay" - Tâm sự và cũng là yêu cầu có phần hài hước nhưng cũng rất thực tế của game thủ này.

Quả thực, với cách khoá vô cùng chắc chắn trên, chủ nhân của bộ máy có thể yên tâm phần nào sự an toàn của các linh kiện trong case bởi không có chìa khoá thì sẽ khó có thể tháo ra trộm đồ bên trong được. Chỉ có một cách là cắt nát vỏ case ra mà thôi...

Cấu hình máy tính chi tiết:

- Cpu Xeon 1231 V3

- Main MSI H97 Gaming 3 ( free mouse Kinzu V3 )

- VGA MSI GTX 980ti Gaming 6gb

- Ram Gskill 4x4gb bus 1600

- SSD OCZ Trion 120gb + HDD Seagate 1tb

- PSU Seasonic 520W

- Case Gamemaxx X9