Chàng trai Việt dùng hẳn máy CNC để cắt nhôm làm vỏ bàn phím tự chế

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2016 03:30 PM

 
  thích

Game thủ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh tên là Sinh đã giới thiệu chiếc bàn phím cơ độc đáo của bản thân, do anh tự độ lại phần vỏ case bằng cách tạo hình, cắt khung nhôm tạo nên.

Đối với giới game thủ và cả những người yêu phím cơ nói chung, việc độ cho chiếc bàn phím của mình trở nên đặc biệt khác lạ luôn rất được yêu thích. Bên cạnh những phần 'chơi' đơn giản như thay keycap thì chúng ta còn có rất nhiều những 'chiêu' vô cùng thú vị khác nữa như mod LED và cả độ case riêng.

Mới đây, một game thủ đến từ Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh tên là Sinh đã giới thiệu chiếc bàn phím cơ độc đáo của bản thân, do anh tự độ lại phần vỏ case bằng cách tạo hình, cắt khung nhôm tạo nên. Với hệ thống máy CNC tân tiến, toàn bộ các chi tiết được cắt rất 'ngọt', tạo nên các phần có độ hoàn thiện cao, như được sản xuất tại nhà máy vậy. Sau khi hoàn thành công đoạn tạo hình thì game thủ này còn mạ thêm màu vàng óng, tạo ra cảm giác sang trọng tuyệt đối cho chiếc bàn phím cơ của mình.


Quá trình cắt, tạo hình cho phù hợp bằng máy CNC.

Quá trình cắt, tạo hình cho phù hợp bằng máy CNC.

Được biết, anh Sinh hiện đang sử dụng chiếc bàn phím cơ Black Widdow của Razer với số lượng phím full 104 + 5 phím marco, có khá nhiều khu vực chứ không đơn giản như các loại bàn phím kích cỡ 60% được dân chơi phim cơ ưa chuộng nên việc tạo hình không hề đơn giản, rất khó làm bằng tay nên việc sử dụng máy CNC là rất cần thiết.


Chiếc bàn phím sau khi hoàn thành công đoạn cắt gọt cho phù hợp.

Chiếc bàn phím sau khi hoàn thành công đoạn cắt gọt cho phù hợp.


Thành phẩm ấn tượng khi bày trên bàn.

Thành phẩm ấn tượng khi bày trên bàn.

Chàng trai Việt tự chế đầu lâu bằng nhựa để làm bộ máy tính chơi game địa ngục