Cấu hình máy tính chơi game tuyệt vời chỉ với 10 triệu đồng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2015 04:10 PM

 
  thích

Chúng tôi xin đưa ra gợi ý cho game thủ một cấu hình máy tính chơi game có giá khoảng 10 triệu đồng, đảm bảo chiến game mượt mà ở độ phân giải full HD.

Hiện tại các bộ máy tính chơi game cấu hình siêu khủng trị giá tới cả chục triệu đồng xuất hiện khá nhiều, một phần là do các game thủ Việt ngày càng "chịu chơi" hơn và muốn chiến mượt tất cả các siêu phẩm mới nhất ở khung hình lớn, bật đủ các hiệu ứng.

Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta chỉ cần chi khoảng 10 triệu đồng là đã có thể chơi mượt hầu hết các tựa game cả online lẫn offline với mức thiết lập cao, nhìn chung là đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chinh chiến trong thế giới ảo.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra gợi ý cho game thủ đang muốn lắp máy tính một cấu hình tham khảo có giá khoảng 10 triệu đồng, đảm bảo chiến game mượt mà ở độ phân giải full HD.

CPU: Intel Core™ Pentium G3440 3.3G Socket 1150 (Haswell) giá 1,5 triệu đồng

Thuộc dòng CPU tầm thấp của Intel song Pentium G3440 có xung nhịp cao, hiệu năng tốt trong việc chơi game và các tác vụ thông thường như lướt web, xem phim, làm việc văn phòng...

Mainboard: Asrock H81M-DGS giá 1,2 triệu đồng

Chiếc bo mạch chủ có giá thành rẻ nhưng đảm bảo hoạt động tốt, hỗ trợ đủ các giao tiếp cơ bản.

RAM: Kingston HyperX Fury 4GB DDR3 Bus 1600Mhz giá 700 ngàn đồng

Dung lượng RAM 4GB là vừa đủ cho các ứng dụng đơn giản như lướt web, xem phim và chơi game online một cách mượt mà. Hiện tại với các hệ điều hành mới thì lượng RAM 2GB sẽ là vô cùng thiếu thốn và chẳng thể chạy ứng dụng nào tốt cả. Nếu có điều kiện game thủ có thể tăng lên khoảng 8GB RAM để dùng đa tác vụ mượt mà hơn.

VGA: ZOTAC GeForce GTX 750 Ti 2GB DDR5 128bit giá 3,5 triệu đồng

Chiếc VGA không nguồn phụ mạnh mẽ và có giá tiền hợp lý, rất đáng mua hiện nay. GTX 750 Ti đủ để chiến hầu hết các game mới ra hiện tại ở mức thiết lập cao với độ phân giải màn hình full HD 1080p.

SSD: LITE-ON 120GB SATA3 giá 1,3 triệu đồng

Chiếc SSD sẽ giúp cho trải nghiệm sử dụng máy tính của game thủ trở nên 'tốc độ' hơn rất nhiều, trong cả trải nghiệm thông thường lẫn load game. Nếu có tình hình tài chính eo hẹp thì gamer có thể cắt giảm thiết bị này và sử dụng duy nhất một chiếc HDD thông thường.

HDD: Western Caviar Blue 1TB 7200R pm giá 1,3 triệu đồng

Là nơi lưu trữ các bộ cài game cũng như phim ảnh giải trí cho game thủ.

PSU: FSP Saga 400W - Active PFC giá 600 ngàn đồng

Bộ nguồn công suất thực ổn định cho bộ máy, game thủ có thể nâng cấp thêm một số thiết bị nhỏ về sau này mà không cần lo nghĩ gì nhiều.

Tổng: 10,1 triệu đồng.