Cấu hình máy tính chơi game tầm trung tuyệt hảo với 20 triệu đồng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2015 04:57 PM

 
  thích

Sau đây chúng tôi xin góp ý tới game thủ một cấu hình máy tính chơi game tầm trung giá khoảng 20 triệu đồng có thể chiến tốt các game mới ra mắt với mức thiết lập cao ở độ phân giải Full HD.

Hiện tại nhu cầu chơi game của người Việt đã phát triển rất mạnh, những tựa game bom tấn gần đây như GTA V PC hay The Witcher 3... cũng góp phần "giúp" game thủ nước ta muốn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình khủng hơn để chiến mượt những siêu phẩm này.

Sau đây chúng tôi xin góp ý tới game thủ một cấu hình máy tính chơi game tầm trung giá khoảng 20 triệu đồng có thể chiến tốt các game mới ra mắt với mức thiết lập cao ở độ phân giải Full HD.

CPU: Intel Core™ i3-4150 3.5 GHz Socket 1150 (Haswell refresh) giá 2,55 triệu đồng

Chiếc CPU tầm trung có hiệu năng tốt cho việc chơi game cũng như các tác vụ thường ngày.

Main: Asrock B85M-HDS giá 1,5 triệu đồng

Xây dựng cấu hình máy tính cho game thủ với giá 8 - 12 triệu

 

Đây là loại mainboard giá rẻ mà đáp ứng tốt nhu cầu của game thủ với các giao tiếp quan trọng như hỗ trợ CPU socket LGA1150, khe mở rộng PCIe 3.0 x16...

RAM: Gskill SNIPER 8GB (2x4GB) DDR3 Bus 1600Mhz giá 1,7 triệu đồng

Hiện tại lượng RAM 8GB gần như là yêu cầu bắt buộc, game thủ không thể giảm xuống thấp hơn nữa nếu không muốn gặp tình trạng đứng hình, giật khi gặp phải các tình huống đông người hay trường hợp nhiều hiệu ứng xảy ra như combat đông quái...

VGA: MSI GTX 970 GAMING 4G giá 9,5 triệu đồng

Chiếc VGA đang hot hiện nay ở tầm trung - cao cấp khi có hiệu năng rất tốt. Nhìn chung GTX 970 có thể chiến tốt tất cả các game thời điểm hiện tại mới mức thiết lập cao ở độ phân giải full HD, thậm chí là 2k.

SSD: SSD LITE-ON 120GB SATA3 giá 1,35 triệu đồng

Xu hướng hiện tại của các game thủ chính là sử dụng ổ cứng thể rắng SSD, điều này giúp cho việc trải nghiệm game cũng như nhiều ứng dụng khác được tăng tốc một cách đáng kể, đem đến sự thoải mái cho người chơi.

HDD: Western Caviar Green / Blue 1TB 7200Rpm, SATA3 giá 1,35 triệu đồng

Chúng ta không thể sử dụng duy nhất một SSD có dung lượng thấp được, chiếc HDD truyền thống sẽ giúp game thủ có thể lưu trữ cả file cài lẫn nhạc, phim hay cài những trò chơi ít khi "động tới".

PSU: Sharkoon WPM 600W - Modular - 80Plus Bronze giá 1.35 triệu đồng

Bộ nguồn khá ổn định với công suất thực dư giả, ổn định để vận hành bộ máy tính trên trong thời gian dài.

Tổng: 19 triệu đồng

Với những game thủ dang theo học ngành đồ họa hay đơn giản là muốn sử dụng đa tác vụ tốt hơn, chúng ta có thể lựa chọn CPU Intel Core™ i5-4460 hoặc Intel Core Xeon E3-1231 V3 và giảm lựa chọn VGA xuống dòng GTX 960. Tất nhiên hiệu năng chơi game sẽ giảm nhưng bù lại khả năng tính toán của chip sẽ tăng mạnh.

>> Cấu hình máy tính chơi game tầm trung cho các tân sinh viên