Case máy tính cổ lỗ từ năm 95 hồi sinh, trở thành quái vật cấu hình cực khủng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2016 11:59 AM

Hãy cùng chiêm ngưỡng và so sánh những hình ảnh ấn tượng của hai cấu hình máy tính 20 năm về trước và hiện tại

20 năm về trước, nếu gia đình bạn sở hữu một case máy tính như thế này, thì hoặc gia đình bạn là một nhà rất có điều kiện, hoặc bạn có bố mẹ đang làm việc tại những công ty lớn và phải sắm máy tính để hoàn thành công việc chứ không riêng gì tại cơ quan. Thế nhưng trong mắt chúng ta, những trò chơi thời kỳ MS DOS được cài vào game là một phần tuổi thơ dữ dội không thể nào phai nhòa trong ký ức của mỗi game thủ 8x hoặc 9x đời đầu.

Ở thời kỳ Pentium còn chưa phổ biến, thì những chip CPU của IBM là lựa chọn duy nhất cho những cỗ máy tính. So sánh với Core i5 hay i7 ở thời điểm hiện tại, chúng vừa đắt hơn (dĩ nhiên tính theo tỷ giá lạm phát) lại vừa yếu hơn rất nhiều. Nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng ta chìm đắm vào thế giới game đầy quyến rũ.

Mới đây một modder có nickname Gilmour509 đã quyết định hồi sinh case máy tính Aptiva của năm 1995 nhưng bên trong là cấu hình cực hiện đại với chip CPU Skylake i7 6700K, card đồ họa cao cấp và cả tản nhiệt nước nữa. Thậm chí, ổ đĩa mềm Floppy Disk còn được mod lại, biến thành ổ SSD 120GB cực chất.

Hãy cùng chiêm ngưỡng và so sánh những hình ảnh ấn tượng của hai cấu hình máy tính 20 năm về trước và hiện tại, nhưng cả hai cùng được khoác bộ cánh cổ điển của vỏ case IBM Aptiva: