Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/03/2014 05:30 PM

Tay cầm chơi game Steam Controller đã loại bỏ màn hình cảm ứng và thêm vào 8 nút bấm vật lý ở mặt trước.

Ít ngày trước, Valve đã hé lộ cho chúng ta biết về phiên bản tay cầm chơi game Steam Controller mới của hãng, và tại GDC 2014, Valve đã cho phép các game thủ cùng các lập trình viên thử nghiệm sản phẩm này.


Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 1
  

Đúng như những gì Valve nói trước đây, tay cầm chơi game Steam Controller hiện đã loại bỏ phần màn hình cảm ứng ở phiên bản đầu tiên, đồng thời hãng bổ sung 8 nút bấm ở mặt trước tương tự như tay cầm Xbox hay PS. Các nút A B X Y thậm chí còn bắt chước kích thước, bố trí của tay cầm Xbox One. Khi được hỏi lý do vì sao bỏ màn hình cảm ứng, Valve cho biết hãng làm vậy để giảm chi phí sau khi các thử nghiệm cho thấy người dùng thực sự không cần tới sự linh hoạt mà phần màn hình cảm ứng này mang lại.


Việc bổ sung các nút bấm giúp Steam Controller thân thiện hơn, và vị trí các nút bấm có vẻ cũng có sự hợp lý, đặc biệt là trong các game như Portal 2, tựa game mà các tương tác phần lớn liên quan tới touchpad và các nút ở vai. Thực chất việc sử dụng touchpad trên tay cầm này vẫn có chút khó khăn, nhưng nó vẫn có tiềm năng để mở ra một cách thức điều khiển game mới và thú vị. Dẫu sao, đây vẫn mới chỉ là những bản thử nghiệm, chưa phải là phiên bản thương mại sẽ bán ra trên thị trường. Valve không tiết lộ thời điểm sẽ phát hành bản thương mại, chỉ nói rằng nó sẽ có mặt trên thị trường cùng những chiếc máy chơi game Steam Machine đầu tiên.


Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 2
  
Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 3
  
Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 4
  
Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 5
  
Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 6
  
Cận cảnh tay cầm chơi game Steam Controller phiên bản mới 7