Cận cảnh Oculus Rift phiên bản thương mại tuyệt đẹp

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2015 02:26 PM

 
  thích

Hàng loạt thông tin bom tấn về chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift của mình trong khuôn khổ buổi họp báo tiền sự kiện E3 2015

Vào sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, Oculus - một trong những ông lớn của lĩnh vực thực tế ảo - đã tung hàng loạt thông tin bom tấn về chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift của mình trong khuôn khổ buổi họp báo tiền sự kiện Hội chợ Giải trí điện tử 2015 (E3 2015) sắp tới. Với nội dung chính là "Step into the Rift", Oculus đã đưa người ưa thích thực tế ảo từ bất ngờ này đến bất ngờ khác Hãy cùng chúng tôi điểm lại những thông tin nóng hổi này.

Oculus Rift lộ diện hình ảnh chính thức

Mọi tin đồn đã tan biến khi CEO của Oculus - Brendan Iribe - giới thiệu chiếc kính Oculus Rift chính thức trước mặt những người tham dự. Oculus Rift có 2 màn hình OLED với tầm quan sát rộng, một hệ thống theo dõi các chuyển động với độ trễ thấp và một chiếc headphone có thể tháo rời tùy ý.

Brendan Iribe, người khai mạc cho buổi họp báo.

Brendan Iribe, người khai mạc cho buổi họp báo.

Ngoài ra, đi kèm với chiếc kính là một thiết bị cảm biến bên ngoài và bạn có thể đặt nó trên bất kỳ mặt phẳng nào bạn muốn. Oculus chăm chút đứa con của minh tốt đến mức toàn bộ bề mặt bên hông đều được bọc vải chất lượng cao. Dưới đây là vài hình ảnh về chiếc kính cực hot này:

Oculus và Microsoft hợp tác để đưa game đến gần thực tế ảo

Oculus Rift đã hoạt động khá tốt với một chiếc tay cầm XboxOne không dây, đây là bằng chứng đầu tiên cho việc 2 gã khổng lồ này bắt tay với nhau để dung hòa videogame và thực tế ảo.

Với tay XboxOne liệu Oculus Rift có cần tay cầm riêng?

Với tay Xbox One liệu Oculus Rift có cần tay cầm riêng?

Chưa hết, giám đốc Microsoft Studio - bộ phận chuyên về game của Microsoft - đã khẳng định Oculus Rift sẽ tương thích hoàn hảo với Windows 10. Đây được coi là một bước đi cần thiết của chả đẻ XboxOne sau khi đã thất bại trước PS4 tại E3 2014.

Game, và hơn thế nữa

Người phụ trách studio chuyên về game của Oculus, Jason Rubin, sau khi bước lên sân khấu đã giới thiệu hàng loạt game đỉnh mà Oculus Rift sẽ hoạt động một cách ngon lành. Đầu tiên là game mô phỏng vũ trụ EVE Valkyrie, một đoạn footage đã được trình chiếu ghi lại hình ảnh dưới góc nhìn từ Oculus Rift khi đang trải nghiệm tựa game này.

Tiếp đó, đại diện của Gunfire Games và Insomniac Games đã giới thiệu 2 tựa game dành riêng cho Oculus Rift mang tên Chronos và Edge of Nowhere.

 

Tất cả những tựa game kể trên sẽ được trình diễn tại E3 2015 với sự hỗ trợ của Oculus Rift. Dĩ nhiên, nếu chỉ có vậy thì chưa đủ để gọi là thông tin bom tấn. Ngay sau đó, trưởng bộ phận chiến lược phát triển, Anna Sweet, công bố thông tin Oculus sẽ chi 10 triệu USD để hỗ trợ tất cả các nhà phát triển có nhu cầu đưa sản phẩm của họ đến với thực tế ảo

10 triệu USD, thế ít này có hơi ít không?

 

10 triệu USD, thế ít này có hơi ít không?

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm, Nate Mitchell, tiếp tục nhấn mạnh việc hỗ trợ game thủ của Oculus khi giới thiệu một phần mềm tích hợp cho Oculus Rift mang tên Oculus Home. Theo đánh giá ban đầu Oculus Home có nhiều nét tương đồng với Steam của Valve khi người dùng có thể mua game từ hệ thống của Oculus và tương tác với cộng động thực tế ảo trên mạng thông qua nó.

Giao diện của Oculus Home.

Giao diện của Oculus Home.

Tay cầm điều khiểu thực tế ảo với thiết kế cực dị

Sau khi những tin đồn về thiết kế của chiếc tay cầm bí ẩn này bị bác bỏ thì đích thân người sáng lập ra Oculus, Palmer Lucky, đã giới thiệu thiết bị được rất nhiều người mong chờ này.

Palmer Lucky giới thiệu Oculus Touch.

Palmer Lucky giới thiệu Oculus Touch.

Với thiết kế dựa trên ý tưởng từ tay cầm của những khẩu súng hiện nay, Oculus Touch - tên chính thức của sản phẩm này - tương tác với môi trường thực tế ảo giống như những chiếc găng tay dữ liệu phức tạp. Oculus Touch có 1 cần analog kiểu truyền thống, 1 nút analog kiểu mới và 2 nút điều khiểu.

Thiết kế cực dị của Oculus Touch.

Thiết kế cực dị của Oculus Touch.

Trông không khác gì cầm một khẩu súng nhỉ?

Thiết bị này sẽ được bán theo bộ 2 chiếc, mỗi chiếc tương ứng với 1 tay. Oculus Touch được giới thiệu là có thể làm được hầu hết những động tác cơ bản xuất hiện trong game từ việc rút súng, ra đòn cận chiến đến việc bắt một quả bóng hay lái một chiếc xe đua. Tất cả những người tham dự buổi họp báo đều tỏ ra phấn khích về thiết bị này.

Lời kết

Vậy là Oculus đã bắn phát súng đầu tiên vào thị trường thực tế ảo, việc nó diễn ra ngay trước thềm E3 đã cho thấy vị thế dẫn đầu cũng như tham vọng của hãng. Hãy chờ xem liệu Oculus Rift có hoạt động đúng như những gì đã giới thiệu hay không.

Kính thực tế ảo Oculus Rift công bố giá bán