Cận cảnh bo mạch chủ Asus Z170 Pro Gaming

Nút Chuối Theo PCWorld| 26/08/2015 02:54 PM

 
  thích

Asus Z170 Pro Gaming là sản phẩm được thiết kế hướng đến người dùng cần một bo mạch chủ mạnh mẽ như những sản phẩm dòng Republic of Gamers nhưng vẫn không phải quá đau đầu vì chi phí đầu tư.

Asus Z170 Pro Gaming là một bo mạch chủ nền tảng chipset Intel Z170 hỗ trợ bộ xử lý Intel Skylake khá đặc biệt vì sản phẩm chỉ được mở bán tại một số thị trường nhất định. So với những bo mạch chủ chuyên game khác, chi phí đầu tư Asus Z170 Pro Gaming khá dễ chịu (4,74 triệu đồng) nhưng sản phẩm lại không hề hạn chế về tính năng và khả năng nâng cấp.

Bo mạch chủ chuẩn ATX Z170 Pro Gaming của Asus cũng được xem là một lựa chọn không tồi cho các overcloker vì sản phẩm cho phép ép xung bộ nhớ DDR4 lên đến xung nhịp đạt 3.400MHz. Thêm vào đó, sản phẩm còn được ứng dụng những công nghệ ép xung độc quyền như 5-way Optimizations giúp tự động tối ưu hệ thống, Pro Clock cho phép ép xung BCKL với mức xung cao nhất lên đến 400MHz và đặc biệt là thiết kế BIOS cực kỳ đơn giản và dễ hiểu.

Tuy không hỗ trợ Wi-Fi, nhưng kết nối Ethernet trên Asus Z170 Pro Gaming vốn được thiết kế đạt chuẩn Intel Ethernet (I219-V), nên có thể giúp mang lại tốc độ truyền tải dữ liệu cao nhưng vẫn có thể giảm tải cho bộ xử lý. Giao tiếp Ethernet trên bo mạch chủ của Asus còn được trang bị tính năng bảo vệ thiết bị được kết nối và cả khả năng chống sét.

Không chỉ tập trung cho khả năng ép xung , khả năng nâng cấp phần cứng, Z170 Pro Gaming còn được Asus tích hợp DAC riêng biệt, giúp tái hiện âm thanh game chân thực hơn cũng như có thể tự động dò tìm mức trở kháng của tai nghe nhằm tối ưu chất lượng âm thanh đầu ra. Đặc biệt là khu vực của DAC âm thanh tích hợp cùng các thành phần tụ rắn cao cấp đến từ Nhật Bản được tách biệt hoàn toàn khỏi nhiễu điện từ từ những thành phần khác trên mainboard nhằm, nên cũng có thể cho âm thanh rất “gây nghiện”.

Cũng theo Asus, tất cả đầu cắm quạt tản nhiệt trên bo mạch chủ Asus Z170 Pro Gaming đều được tích hợp đầu dò nhiệt độc lập, cho phép điều khiển và kiểm soát tốc độ quạt qua phần mềm Fan Expert 3.

Lẽ đương nhiên là người dùng cũng hỗ trợ các tính năng tối cần thiết như LANGuard, USB UEFI BIOS, chống tĩnh điện cổng PS/2, USB, audio và cả cổng LAN.

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua những hình ảnh cận cảnh bo mạch chủ chuyên game Asus Z170 Pro Gaming ngay sau đây:

Bo mạch chủ Asus Z170 Pro Gaming được thiết kế phục vụ nhóm khách hàng game thủ và người dùng yêu thích ép xung.

Asus Z170 Pro Gaming được đóng gói khá cẩn thận.

Kèm theo sản phẩm là các phụ kiện không thể thiếu như dụng cụ giúp lắp đặt CPU dễ dàng hơn, mặt nạ sau, cầu nối dùng cho kết hợp nhiều card đồ họa, cáp SATA, bộ decal trang trí, tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Asus Z170 Pro Gaming là mẫu bo mạch chủ dạng ATX.

Chất lượng bản mạch cho thấy sản phẩm được đầu tư khá kỹ lưỡng.

Với sự đóng góp của nền tảng chipset Z170 mới, Asus Z170 Pro Gaming lẽ đương nhiên sẽ hỗ trợ kết nối USB 3.1 (Type-A và Type-C)

Chipset Intel Z170 thiết kế giấu mặt dưới lớp nhôm tản nhiệt đóng logo Pro Gaming tông màu khá bắt mắt.

Asus Z170 Pro Gaming dùng socket 1151 mới vốn được thiết kế dành riêng cho bộ xử lý Intel Skylake.

Asus Z170 Pro Gaming hỗ trợ 4 khe RAM DDR4 với khả năng ép xung cao.

Bo mạch chủ chuyên game Asus Z170 Pro Gaming lẽ đương nhiên cũng hỗ trợ đồ họa kép SLI và CrossFireX.

Bên cạnh các giao tiếp SATA Express, SATA 6Gb/s, Asus Z170 Pro Gaming còn hỗ trợ cả chuẩn M.2 dành cho các ổ SSD tốc độ cao.

Cận cảnh khu vực tụ rắn chất lượng cao thiết kế riêng cho DAC âm thanh 8 kênh trên Asus Z170 Pro Gaming.

Đường chỉ vàng sẽ sáng đỏ (có nhiều chế độ khác nhau) nhằm chỉ báo khu vực xử lý âm thanh trên Asus Z170 Pro Gaming được tách biệt hoàn toàn với các khu vực khác nhằm tối ưu cho chất lượng âm thanh đầu ra.

Bao bì sản phẩm tuy đơn giản nhưng đậm chất game thủ.