Cận cảnh Asus ROG GX700 - Siêu laptop chơi game với tản nhiệt nước

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2015 04:52 PM

Giá bán và các mức cấu hình của chiếc laptop chơi game này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc laptop chơi game ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ, tiệm cận sức mạnh của máy tình để bàn và chiến tốt các tựa game có đồ họa khủng. Tuy nhiên, nếu muốn trang bị cho gaming laptop VGA rời phiên bản PC, hệ thống nguồn và tản nhiệt của nó phải cực khủng, và đó là những gì mà ASUS đang thực hiện với ROG GX700 - gaming laptop sở hữu tản nhiệt chất lỏng và VGA GTX980 (PC),


Hệ thống tản nhiệt nước cực khủng của ASUS ROG GX700

Hệ thống tản nhiệt nước cực khủng của ASUS ROG GX700


Thiết kế bên trong dock tải nhiệt

Thiết kế bên trong dock tải nhiệt

Cụ thể, bộ tản nhiệt chất lỏng của GX700 được thiết kế trong một thiết bị gắn ngoài, có thể kết nối trực tiếp với máy thông qua dock. Chiếc gaming laptop này vẫn được trang bị các quạt tản nhiệt truyền thống, nhưng ASUS khẳng định rằng hệ thống tản nhiệt chất lỏng sẽ giúp GX700 đạt hiệu suất cao nhất: VGA mạnh hơn 43% và tốc độ xử lý của CPU tăng 48%.

Bên cạnh đó, nếu người dùng tháo rời dock tản nhiệt chất lỏng thì hiệu năng chơi game của GX700 bị giảm đi không đáng kể, ngang bằng với GTX980M (phiên bản di động). Trọng lượng của máy lúc này cũng chỉ còn 3,6kg - nhẹ hơn rất nhiều so với đối thủ Alienware M18x vốn nặng đến 5,5kg.

Việc tháo lắp dock tản nhiệt vào GX700 cũng rất dễ dàng với 5 chấu tự động và 1 nút chức năng riêng biệt nằm sau lưng máy. ASUS cũng khẳng định rằng chất lỏng trong dock không có tính dẫn điện, vì thế người dùng không phải lo lắng tình trạng cháy nổ trên thiết bị này.

Ngoài thiết kế vô cùng độc đáo, phần cứng của ASUS GX700 không hề thua kém một đối thủ nào khác trên thị trường, nếu không muốn nói là "vô đối". Bên cạnh chiếc VGA Geforce GTX980 8GB GDDR5 VRAM phiên bản PC "có một không hai", GX700 còn được trang bị bộ vi xử lý Skylake Intel Core i7-6820HK 2,7 Ghz với khả năng ép xung ấn tượng, 64GB RAM và màn hình công nghệ G-Sync độ phân giải 4K. Đối với game thủ, G-sync là một tính năng rất quan trọng để giảm bớt hiện tượng giật hình trong khi chơi game.

Cuối cùng, GX700 được trang bị đến 2 nguồn điện: nguồn 180 watt để vận hành laptop và nguồn 330 watt sẽ cung cấp năng lượng cho cả hệ thống bao gồm dock tản nhiệt. Tuy nhiên, ASUS vẫn chưa báo cáo rằng pin của chiếc gaming laptop này sẽ trụ được bao nhiêu khi hoạt động ở công suất tối đa. Hiện tại, nhà sản xuất Đài Loan vẫn đang ở trong giai đoạn hoàn thiện ROG GX700 để chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Giá bán và các mức cấu hình của chiếc gaming laptop này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.