Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/08/2013 10:00 AM

Bàn phím cơ đang bắt đầu có giá ngày càng hợp lý.

Ở thị trường Việt Nam, mặc dù bàn phím cơ chưa thực sự trở nên phổ biến do giá thành vẫn còn đắt hơn nhiều so với bàn phím truyền thống, nhưng xét trên một bộ phận người dùng đã sử dụng bàn phím cơ, thì loại bàn phím này đang ngày càng có giá thành dễ chịu hơn rất nhiều.


Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 1
  

Lý do chính là bởi ngày càng có nhiều hãng bước vào kinh doanh mặt hàng cao cấp này. Nếu xứ sở mặt trời mọc nổi tiếng với thương hiệu Filco thu hút được một lượng lớn người dùng vì dòng sản phẩm bàn phím cơ có giá hợp lý nhất nhì trên thị trường bàn phím cơ.


Mới đây, một nhà sản xuất đồng hương của Filco là Topre vốn nổi tiếng với những sản phẩm bàn phím cao cấp có giá 6-7 triệu đồng đã bắt đầu cho ra mắt một dòng sản phẩm mới là Type Heaven nhằm thâu tóm phân khúc bình dân của người hàng xóm Filco. Type Heaven đang có giá khoảng 3,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.


Một số hình ảnh của Topre Type Heaven:


Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 2
Không bóng bảy, không màu mè nhằm giảm tối đa giá thành.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 3
Ngoài bàn phím, không có thêm phụ kiện nào cho Type Heaven.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 4
  Nhìn bên ngoài, Topre Type Heaven có khoảng cách phím nhỏ hơn so với các loại bàn phím truyền thống thông thường nên Type Heaven phù hợp với game thủ hơn là với người dùng văn phòng.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 5
Mặt sau Type Heaven không có gì ngoại trừ rãnh dẫn dây sang 2 phía để tránh vướng dây, một đặc điểm phù hợp nữa cho game thủ.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 6
Đầu cắm USB đơn giản không hào nhoáng.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 7
  

Keycap của Type Heaven được phủ một lớp sơn mờ để bám tay và khiến cho Type Heaven trông lịch lãm hơn. Tuy nhiên lớp sơn phủ này cũng có nhược điểm là dễ bám bẩn đối với những người ra mồ hôi tay.


Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 8
Type Heaven sử dụng Switch Capacitive non contact Switch hay còn được gọi là Topre Switch một loại Switch được Topre nghiên cứu và sản xuất riêng.

Cảm nhận sơ bộ bàn phím cơ bình dân Type Heaven đến từ Topre 9
  

Điểm khác biệt của loại switch này so với các loại switch hay dùng trong các bàn phím cơ khác là nó gần như không có tiếng ồn, một điểm mà ít có bàn phím cơ nào làm được.


Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy tiếng động phát ra khi gõ phím của Type Heaven còn nhỏ hơn cả các loại bàn phím truyền thống.


Theo GenK