Bỏ tiền triệu mua gaming gear cao cấp liệu có phải là "dở hơi"?

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2016 03:52 PM

Có những game thủ quan niệm rằng “bỏ ra nhiều tiền làm gì trong khi chỉ mấy gaming gear chưa đến một triệu cũng có đầy đủ những tính năng như thế ?”

“Liệu có đáng khi bỏ ra vài triệu để sắm một bộ gaming gear hay không?” Đây là một câu hỏi được không ít những game thủ thắc mắc trước khi nâng cấp dàn “phụ kiện” của chiếc máy tính nhà mình. Và đương nhiên những nhà sản xuất họ thừa hiểu khách hàng của mình cần gì và đang tìm gì, những sản phẩm liên tiếp được tung ra thị trường với rất nhiều các mức giá khác nhau nhằm phù hợp với từng túi tiền của mỗi người.

Có những game thủ quan niệm rằng “bỏ ra nhiều tiền làm gì trong khi chỉ mấy món đồ chưa đến một triệu cũng có đầy đủ những tính năng như thế ?” Đây là một quan niệm rất sai lầm của hầu hết các game thủ Việt Nam bởi vì mỗi một sản phẩm gaming gear được tung ra thị trường sẽ có những mức “ưu đãi” riêng đến từ nhà sản xuất.

Đơn cử những chiếc bàn phím cơ giá rẻ đến từ Trung Quốc, với mức giá quá rẻ của chúng (chỉ khoảng 600.000 – 800.000 đồng) thì chế độ bảo hành gần như không, dịch vụ đến từ nhà sản xuất không và đặc biệt là “chết lúc nào không biết”. Trong khi đó những món đồ có giá trị cao như bàn phím cơ đến từ Filco hay những chú chuột chơi game đến từ các thương hiệu như Razer, Steelseries hay Zowie thì họ đều có những mức “ưu đãi” hơn hẳn dành cho người dùng.

Một chiếc bàn phím Filco có bảo hành đến 5 năm, sử dụng linh kiện cao cấp và đảm bảo rằng bạn có đập cũng chưa chắc nó đã hỏng ! Hay một chú chuột chơi game đến từ Steelseries, Razer chẳng hạn thì chỉ cần trong thời hạn bảo hành chỉ cần có lỗi bạn sẽ được đổi mới ngay một chú chuột mới tinh và chính tay bạn bóc lớp giấy bên ngoài ra chứ không phải ai khác và chỉ những lúc như thế bạn mới thấu hiểu rằng “đắt xắt ra miếng”. Bỏ ra một số tiền lớn hơn và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn rất nhiều so với việc dè sẻn chi tiêu và chọn cho mình những bộ gaming gear giá rẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu trong thời gian ngắn.

Trên các mạng xã hội bây giờ, cái cảnh như là “bỏ tiền triệu ra để mua chuột mua phím thì đúng là bọn dở hơi, blah blah” hay là so sánh cực kỳ khập khiễng những mẫu chuột chơi game đến từ Razer, Steelseries với những chú chuột đến từ Fulhen hay E-Blue vẫn diễn ra rất thường xuyên và rồi sẽ có một trận chiến giữa các “anh hùng bàn phím” về việc thứ này thứ kia. Có những game thủ vẫn nghĩ rằng họ bỏ tiền ra mua những bộ gaming gear giá rẻ mạt là kinh tế, nhưng thật ra sử dụng những bộ gaming gear giá rẻ đó thực chất lại đắt hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ tiền một lần và chọn lấy một bộ gaming gear thật chuẩn và chất lượng tốt.

Bởi vì như chúng tôi đã nói ở trên, những món đồ giá rẻ thường có tuổi thọ thấp và “bất đắt kỳ tử”, một ngày bạn đang chơi và nó lăn ra hỏng thì khóc với ai bây giờ và việc phải bỏ tiền ra để mua một bộ mới sử dụng sẽ vừa tốn thời gian, tiền bạc của bạn. Trong khi đó, chọn một bộ gaming gear tốt với đầy đủ các dịch vụ đến từ phía nhà phân phối sẽ làm giảm đáng kể nỗi lo hỏng hóc hay “tức quá đập đồ” bởi đơn giản là bạn đã có nhà phân phối và có một chế độ bảo hành cực tốt rồi.

Việc thay đổi quan điểm, góc nhìn của người khác là vô cùng khó nhưng qua bài viết này, hy vọng phần nào các game thủ sẽ nhận ra rằng việc bỏ tiền ra mua một bộ gaming gear tiền triệu có xứng đáng hay không so với những món đồ giá rẻ kia.