Bộ máy tính Robot do người Việt sản xuất độc nhất vô nhị trên thế giới

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2016 08:35 PM

Loại vỏ case máy tính đặc biệt là một chú Robot vũ trụ có khả năng di chuyển, gắp đồ từ Việt Nam sẽ khiến cho cả thế giới phải sửng sốt.

Thông thường khi nghĩ đến một bộ máy tính, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một... cục sắt màu đen nằm im bất động bên cạnh bàn làm việc, sẵn sàng hoạt động, có thể phát sáng lập loè mỗi khi ấn nút khởi động.

Thế nhưng, sản phẩm này của Tomi Modder hiện đang làm việc tại Thiện Tâm Computer, có địa chỉ tại T.P. Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ khiến cho cả thế giới phải sửng sốt khi giới thiệu loại vỏ case đặc biệt là một chú Robot vũ trụ, có khả năng di chuyển qua lại, thậm chí là gắp đồ (y hệt Robot lấy mẫu vật được gửi lên sao hoả).

Chia sẻ với chúng tôi, modder tài năng này cho biết chú 'Robot máy tính' này được lấy ý tưởng từ các cố máy chiến tranh ngoài không gian, do anh thiết kế và xây dựng từ các loại linh kiện của máy CNC công nghiệp, chuyển đổi công năng để tạo thành chiếc vỏ case độc nhất vô nhị.

Trong bản thiết kế 3D, modder này chỉ có ý định xây dựng một bản 'tĩnh' mà thôi, nhưng khi thực hiện anh đã thay đổi ý định và thực hiện hẳn một chú robot với đấy đủ chức năng di chuyển theo kiểu 'xe tăng', cũng như có các khả năng hoạt động khác mà vẫn đảm bảo các phần linh kiện máy tính và tản nhiệt nước vận hành hoàn hảo ở trên lưng.

Để trở thành một chút Robot máy tính thực thụ với khả năng di chuyển và gắp nhặt đồ đạc theo ý muốn thì modder này đã sử dụng một bảng mạch điều khiển với các tập lệnh lập trình bằng ngôn ngữ Arduino C/C++.

Nhìn chung, thiết kế điều khiển của chú Robot máy tính có hình dáng lai với... xe tăng độc đáo này gồm 2 thành phần chính là bảng mạch và động cơ step. Phần động cơ rõ ràng là để giúp cho sản phẩm chuyển động, và chuyển động như thế nào là do bảng mạch 'chỉ đạo'. Kết hợp với đó tất nhiên là một chiếc điều khiển từ xa, cũng do Tomi Modder tự thiết kế đồng bộ với bảng mạch.

Được biết, anh đã phải tốn công xậy dựng tới 3-4 chú robot mới có thể lựa được sản phẩm ưng ý, phần lưng trống sẽ đem ra để lắp các linh kiện máy tính, tản nhiệt nước phù hợp lên để hoàn thành.

Hiện tại sản phẩm vẫn đang trong công đoạn hoàn thiện, Tomi Modder hứa hẹn sẽ đem tới bộ máy tính hoàn hảo trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi mọi thứ được hoàn tất.

Thêm một số hình ảnh khi sản xuất:


Lắp đặt xích, bánh răng để di chuyển.

Lắp đặt xích, bánh răng để di chuyển.


Dùng máy CNC cắt tạo khung hình.

Dùng máy CNC cắt tạo khung hình.


Cơ bản hoàn thiện.

Cơ bản hoàn thiện.

Dàn máy tính 'Báo Động Đỏ' 120 triệu đồng cực đỉnh tại Việt Nam