AMD: "Card đồ họa R9 đã quay về giá trị thực"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/05/2014 0:00 AM

 
  thích

Dòng card đồ họa R9 series của AMD đã gây ra những cơn sốt không nhỏ vào thời điểm lên kệ. Những chiếc GPU trong dòng sản phẩm này liên tục gặp cảnh "cháy hàng" và bị thổi giá khiến nhiều người mua ngán ngẩm. Việc R9 liên tục gặp cảnh khan hàng được cho là do chúng bị dân cày tiền ảo Bitcoin "săn lùng gắt gao". Với mức P/P (hiệu năng/giá thành) tốt, R9 Series được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho công cuộc cày Bitcoin hiện nay.


AMD: "Card đồ họa R9 đã quay về giá trị thực" 1
  

Tuy nhiên, nhiều khả năng trong thời gian tới, tình trạng này sẽ sớm được chấm dứt. Trong một công bố mới đây, AMD cho biết dòng card này hiện đã có sẵn hàng - không còn cảnh hiếm hàng như trước nữa. Đồng thời hãng tự tin rằng giá bán của sản phẩm trên thị trường cũng sẽ sớm quay về với mức hợp lý thay vì bị thổi giá vô lý như trước đây.


Thông tin được đăng tải trên trang Forbes, với nguồn tin được lấy từ chính thủ phủ của AMD, cho thấy độ tin cậy là gần như 100%. Giá bán trên các nhà bán lẻ Mỹ cũng chứng minh cho thông tin này. Ví dụ như giá trên Newegg của một số model hiện tại như sau: